Ngày nay việc trữ thức ăn trong tủ lạnh được các bà nội trợ thường xuyên lựa chọn. Ngoài rau củ và các loại thịt thì với hải sản cũng vậy, để giữ tươi được lâu thì bảo quản trong tủ lạnh là phương pháp hiệu quả nhất. Tuy nhiên, mỗi loại hải sản có thời gian bảo quản khác nhau. Vì vậy phải thực hiện bảo quản khác nhau để độ tươi có thể giữ được lâu nhất và hương vị hải sản không bị biến đổi.
Những loại hải sản khi mua về mà không chế biến ngay, bạn phải sơ chế trước khi cho vào tủ lạnh. Đối với các hồi bạn có thể cho vào hộp kín, với cua, ghẹ, tôm hùm còn sống, bạn chỉ cần rửa sạch, lau khô rồi cho vào hộp bảo quản ở tủ đông hoặc tủ mát tùy theo thời gian bạn sẽ mang đi chế biến. Lưu ý, khi lấy cua, ghẹ từ tủ đông ra nên rã đông trước ở ngăn mát, như thế thì cua, ghẹ sẽ tươi và ngon hơn.
Những loại như hàu, sò điệp, bạn phải rửa sạch chất bẩn trước khi cho vào tủ lạnh.
Những lưu ý khi bảo quản thực phẩm VTV.vn - Không chỉ cần chọn loại thực phẩm có chất lượng mà bảo quản thực phẩm không đúng cách sẽ vô tình tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, nấm mốc gây hại phát triển.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!