Đến làng bánh tráng Thuận Hưng những ngày này, hàng ngàn vỉ bánh Tết được phơi dọc trên các tuyến đường. Nét cũ kỹ của làng nghề hơn 200 tuổi đã được thay bằng không gian ngập tràn hương bánh mới ra lò.
Được biết, ở đây có gần 400 hộ dân theo nghề. Từ 3h sáng, hàng chục lò tráng bánh bắt đầu đỏ lửa và hoạt động đến chiều. Không khí sản xuất ở đây vô cùng tất bật bởi bà con cho rằng: "Mùa Tết là mùa hốt bạc".
Vào mùa Tết, mối sẵn có, năm nào bánh ở đây cũng hút hàng. Nhiều người truyền tai nhau rằng bánh tráng Thuận Hưng ngon là do từng chiếc bánh nhìn bề ngoài rất mịn, ăn vào thơm mềm mùi gạo, dai nhưng không dính. Và để làm ra được những chiếc bánh như vậy, bà con nơi đây phải nắm giữ những bí quyết riêng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!