Không khí tất bật chuẩn bị hàng hóa Tết sôi động, càng làm tăng sắc xuân rộn ràng tại các làng nghề ven biển.
Hôm nay, ghe thu hoạch đáy hàng khơi lại về. Cơ sở sản xuất tôm khô của gia đình chị Hằng, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau lại tất bật sản xuất. Tôm khô Đất Mũi nổi tiếng thơm ngon. Dịp Tết, nhu cầu tăng cao. Dù vậy, các cơ sở ở Cà Mau đều duy trì nguồn hàng chất lượng và cung cấp ổn định cho khách hàng.
Chị Huỳnh Mỹ Hằng (Xã Đất Mũi, Ngọc Hiển, Cà Mau) chia sẻ: "Mình bán ở Cần Thơ, Tây Ninh. Tôm biển vô, ngoài thiên nhiên đánh bắt vô là luộc liền. Nó tươi, ngọt, ngon hơn. Mỗi con nước vậy là mình thu được cỡ 700 - 800 ký tôm khô".
Làng nghề làm khô truyền thống nổi tiếng vùng ven biển Gành Hào, tỉnh Bạc Liêu cũng đang tất bật vào vụ Tết. Nắng, gió tự nhiên miền cửa biển, cộng với bàn tay sơ chế của người thợ lành nghề đã giúp cho thương hiệu khô biển Gành Hào vươn xa. Người tiêu dùng tin tưởng nên mùa Tết lượng đặt hàng khá nhiều.
Khai thác lợi thế thiên nhiên, đặc thù, nhiều làng nghề truyền thống vùng ven biển miền Tây đã tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn cư dân địa phương. Mỗi mùa xuân về, các làng nghề lại nhộn nhịp, sôi động, cung cấp sản lượng nhiều hơn, góp thêm hương vị cùng mọi nhà vui xuân đủ đầy, đầm ấm.
Nhộn nhịp làng nghề Hà Nội cuối năm VTV.vn - Nhiều làng nghề truyền thống của Hà Nội đang chạy đua với thời gian để cung ứng sản phẩm có chất lượng, phục vụ nhu cầu tiêu dùng dịp Tết.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!