Lời khuyên cho nhà đầu tư từ chuyên gia phong thủy

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 24/01/2019 14:06 GMT+7

VTV.vn - Đến hẹn lại lên, thời điểm cuối năm âm lịch là dịp các chuyên gia phong thủy lại đưa ra những dự báo cho năm mới.

Mới đây, CLSA, một tổ chức tư vấn đầu tư có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc) lại tiếp tục công bố những dự báo của mình và đưa ra những lời khuyên mang tính tham khảo cho giới đầu tư cân nhắc trong năm mới Kỷ Hợi.

Chú lợn, con giáp của năm sau tượng trưng cho sự chăm chỉ nhưng nó vẫn sẽ có thăng trầm. Chỉ số Hang Seng Index của Hong Kong được dự báo sẽ giảm ngay khi bắt đầu Tết Nguyên đán, bắt đầu vào ngày 5/2 tới.

Ông Alec So, chuyên gia phong thủy cho biết: "Sẽ có biến động trên sàn chứng khoán Hang Seng trong năm Kỷ Hợi, vì sự xung khắc giữa 2 yếu tố nước và lửa. Các nhà đầu tư hãy thắt chặt dây an toàn và cẩn trọng khi ra quyết định đầu tư. Đây là năm chỉ nên hạn chế thua lỗ hơn là trông mong có lãi lớn. Tháng 5, 6 và 11 là những tháng khởi sắc nhất cho đầu tư tài chính".

Cũng theo ông So, thị trường sẽ trở nên tồi tệ vào tháng 7 và tháng 9, nhưng các nhà đầu tư không nên nao núng mà giữ vững tinh thần để thu lợi vào cuối năm, khi cổ phiếu tăng vọt vào tháng 11.

Các tiên đoán về thị trường được CLSA xây dựng trên 5 yếu tố phong thủy trong quan niệm Trung Quốc là gỗ, kim loại, đất, lửa và nước. Năm mới âm lịch sắp tới cũng là năm của lợn đất. Do đó, các ngành công nghiệp trái đất như xây dựng và bất động sản dự kiến sẽ tăng vào cuối mùa hè, trong khi ngành du lịch, hậu cần, khách sạn và vận chuyển sẽ phát triển trong nửa cuối năm. CSLA bắt đầu Chỉ số Phong thủy từ năm 1992 và in các dự đoán này thành thiệp gửi tặng đầu năm cho khách hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước