Lớp học nghệ thuật cho trẻ tự kỷ tại Jordan

Tường Vy (VTV8)-Thứ ba, ngày 02/01/2018 21:25 GMT+7

VTV.vn - Nhằm khơi gợi tài năng cho các trẻ mắc chứng tự kỷ, một nhóm các nghệ sĩ vẽ tranh biếm họa ở Jordan đã thành lập một lớp học nghệ thuật đặc biệt dành cho các em.

Thông qua lớp học này, các em nhỏ có cơ hội được bày tỏ suy nghĩ, ước muốn của mình. Bằng tình yêu hội họa, 4 nghệ sĩ vẽ tranh châm biếm người Jordan này đang say sưa dạy cho 25 em nhỏ mắc chứng tự kỷ ở thủ đô Amman những nét vẽ đơn giản đầu tiên cũng như dạy cho các em cách thể hiện suy nghĩ của mình thông qua những nét vẽ.

Các họa sĩ trực tiếp tham gia dạy cho các em nhỏ tự kỷ cho biết, vẽ tranh biếm họa là cách rất tốt giúp cho trẻ tự kỷ dễ dàng nói lên suy nghĩ của các em. Thông thường, khả năng giao tiếp của trẻ tự kỷ thường kém hơn so với những trẻ bình thường do thiếu hụt khả năng xử lý thông tin. Tuy nhiên, qua lớp học này, cha mẹ của các em tỏ ra rất phấn khởi trước sự tiến bộ của con em mình.

Dự kiến trong thời gian tới, những lớp học nghệ thuật đặc biệt như thế này sẽ tiếp tục được nhân rộng ở Jordan nhằm giúp khơi dậy niềm đam mê hội họa cho các em nhỏ mắc chứng tự kỷ.


Alyx - robot giúp người tự kỷ làm việc Alyx - robot giúp người tự kỷ làm việc Hiểu về hành vi của trẻ tự kỷ để có phương pháp điều chỉnh phù hợp Hiểu về hành vi của trẻ tự kỷ để có phương pháp điều chỉnh phù hợp Điều trị cho trẻ tự kỷ bằng châm cứu, cấy chỉ Điều trị cho trẻ tự kỷ bằng châm cứu, cấy chỉ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI