Lớp học sơ cứu thiết thực cho trẻ em Pháp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 20/08/2019 15:47 GMT+7

VTV.vn - Tại Pháp, một chương trình dạy kỹ thuật sơ cứu đã được tổ chức cho trẻ em nhằm dạy các em kỹ năng thiết thực này ngay từ khi còn nhỏ.

Những lớp học sơ cứu này được Hội chữ thập đỏ Pháp tổ chức hoàn toàn miễn phí cho trẻ em. Bên cạnh giờ học chính khóa, các em học sinh tại Paris tỏ ra hết sức chăm chú với việc rèn luyện kỹ năng sống quan trọng này.

Học sinh được trang bị kiến thức y tế cơ bản và luyện tập kỹ năng sơ cứu với những hình nộm. Theo hướng dẫn viên lớp học, điều quan trọng là cho các em thấy sự cần thiết của sơ cứu cũng như sự tự tin ứng phó dù các em còn nhỏ tuổi.

Anh Virgile Rollin, hướng dẫn viên môn sơ cứu, Paris (Pháp) cho biết: "Thực ra, việc xoa bóp tim hay lắp đặt thiết bị khử rung tim không phức tạp. Cái chính là chúng ta tạo động lực để trẻ em học tập kỹ năng sơ cứu và sẵn sàng xử lý trong tình huống khẩn cấp".

Hiện những lớp học sơ cứu tại Paris cho trẻ em đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ. Dự kiến, chương trình này sẽ lan tỏa tới nhiều khu vực khác trên nước Pháp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước