Lựa chọn đồ dùng học tập phù hợp cho học sinh lớp 1

VTV9-Thứ năm, ngày 16/08/2018 16:25 GMT+7

VTV.vn - Dưới đây là một vài gợi ý giúp các bậc phụ huynh lựa chọn đồ dùng học tập hiệu quả, tiết kiệm, phù hợp cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1.

Theo các giáo viên tiểu học, đối với lớp 1, trẻ sẽ tập trung nhiều vào phần luyện viết chữ và tính toán. Do đó, vở, bút chì, tẩy, thước kẻ được xem là những vật dụng căn bản nhất mà phụ huynh có thể chuẩn bị trước.

Đối với vở, phụ huynh nên chọn vở từ 4 - 5 ô ly, giấy dày, có dòng kẻ ngang dọc, giúp bé có thể điều chỉnh dễ dàng kích cỡ chữ và không bị rách khi tẩy xóa. Hiện vở đang được bán với giá từ 5.000 - 7.000 đồng/cuốn.

Bút chì thông dụng nhất cho học sinh lớp 1 là loại 2B và HB. Phụ huynh nên tránh mua bút chì kim, bút chì đốt vì không phù hợp cho trẻ tập viết chữ. Hiện bút chì, tẩy, thước kẻ được bán với giá khoảng dưới 10.000 đồng/món.

Với những vật dụng khác, phụ huynh cần xác định rõ nhu cầu của con em mình trước khi mua. Trẻ vào lớp 1 còn nhiều bỡ ngỡ do chuyển từ môi trường chơi sang học. Do đó, khi mua đồ dùng học tập, phụ huynh cũng cần để ý tới tâm lý của trẻ. Điều này sẽ giúp trẻ sử dụng dụng cụ học tập của mình hiệu quả hơn.


Đa dạng thị trường đồ dùng học tập mùa tựu trường Đa dạng thị trường đồ dùng học tập mùa tựu trường

VTV.vn - Mỗi năm, chủng loại các mặt hàng đồ dùng học tập lại được thay đổi để phục vụ nhu cầu của học sinh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước