Sôi động thị trường sách, đồ dùng học tập trước năm học mới

Thanh Nga (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 10/08/2016 11:33 GMT+7

VTV.vn - Tại TP Đà Nẵng, các nhà sách, siêu thị sôi động hơn khi phụ huynh, học sinh bắt đầu mua sắm đò dùng học tập để chuẩn bị cho năm học mới.

Tại nhà sách Đà Nẵng, tập vở là mặt hàng đa dạng nhất về chủng loại. Năm nay, giá tập vở không tăng, thậm chí một vài sản phẩm còn giảm 500 đồng/tập. Các bộ sách giáo khoa vẫn giữ mức bằng năm ngoái. Cụ thể, bộ sách lớp 5 vẫn ở mức 169.000 đồng/bộ. Giá đồng phục học sinh dao động từ 70.000 - 150.000 đồng tùy theo sản phẩm.

Sôi động về giá nhất là các mặt hàng cặp xách, ba lô. Nguyên nhân là dòng sản phẩm này có sự cạnh tranh giữa hàng nội và ngoại nhập. Từ hàng giá rẻ Trung Quốc đến sản phẩm chất lượng, giá cao từ Đức, Thái Lan, Mỹ, Nhật với mức giá dao động từ 500.000 - 800.000 đồng/ba lô hoặc cặp sách, nhưng vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của phụ huynh.

Tuy nhiên, theo nhiều bậc cha mẹ, trong điều kiện sinh hoạt còn khó khăn và hơn nữa trẻ học một năm là đồ dùng học tập không sử dụng lại nên họ không mặn mà với những loại đồ dùng học tập đắt tiền mà chọn phù hợp với nhu cầu. Đồng thời, người tiêu dùng vẫn ưu tiên các sản phẩm của những thương hiệu trong nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước