Trái cây chứa nhiều đường tự nhiên, cung cấp chất dinh dưỡng khác nhau như chất xơ, vitamin, chất chống oxy hóa, những chất này có lợi cho người mắc bệnh tiểu đường. Trong trái cây chứa hàm lượng nước lớn, giúp cơ thể bổ sung lượng nước cần thiết, đặc biệt, vitamin C trong trái cây giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch.
Người mắc bệnh tiểu đường thường ít sử dụng trái cây cho bữa ăn hàng ngày vì cho rằng lượng đường thường rất cao. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm vì bệnh nhân tiểu đường có thể ăn tất cả các loại trái cây với một định lượng phù hợp với cơ thể.
Vì vậy, người mắc bệnh tiểu đường nên lựa chọn trái cây có chỉ số đường thấp như táo, cam, dâu tây, bưởi....cung cấp nhiều chất xơ giúp lượng đường từ từ hấp thu vào cơ thể. Lưu ý, chúng ta nên ăn các loại trái cây còn nguyên, không sử dụng nước ép, sinh tố, trái cây khô vì hàm lượng đường ở những loại này rất cao khiến lượng máu trong cơ thể tăng đột ngột.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!