Lung linh Đêm hội Thành Tuyên

Đài PT-TH Tuyên Quang-Thứ tư, ngày 11/09/2019 19:49 GMT+7

VTV.vn - Gần 1 tháng nay, du khách khắp nơi đã về với TP Tuyên Quang để cùng tham gia không khí lễ hội đường phố sôi động, lớn nhất trong năm của Tuyên Quang - Lễ hội thành Tuyên.

Đường phố tràn ngập sắc màu. Hàng trăm mô hình Trung thu khổng lồ và độc đáo. Mỗi mô hình đèn là một thông điệp, một câu chuyện cho trẻ nhỏ nhân dịp Trung thu của vùng đất, con người xứ Tuyên. Trung thu Tuyên Quang đang là một điểm đến thú vị của du khách trong dịp này.

Điều đặc biệt là những mô hình này được tự làm bởi chính những người dân. Mỗi tổ dân phố một mô hình. Người dân lên ý tưởng, tự nguyện đóng góp rồi cùng nhau làm. Từ sự sáng tạo của người dân đã làm nên một sản phẩm du lịch độc đáo.

Lễ hội Thành Tuyên mang đến những giây phút đón Rằm Trung thu khó quên dành cho thiếu nhi của tỉnh miền núi và cũng là dịp, du khách về với Tuyên Quang để khám phá vùng đất này với những phong tục đậm đà bản sắc văn hóa và cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ.

Đồ chơi Trung thu truyền thống 'lên ngôi' Đồ chơi Trung thu truyền thống "lên ngôi"

VTV.vn - Trong những năm gần đây, bên cạnh sự đa dạng, phong phú của các mẫu đồ chơi hiện đại, nhiều mặt hàng đồ chơi truyền thống cũng đang dần lấy lại được chỗ đứng của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước