Trở về tuổi thơ với đồ chơi Trung thu truyền thống

VTV9Cập nhật 09:28 ngày 09/09/2019

VTV.vn - Chương trình “Vui Tết Trung thu” tại Hoàng thành Thăng Long đã mang đến một không gian tràn ngập ký ức của thế hệ 8x, 9x với những món đồ chơi Trung thu truyền thống.

Với người Việt, Tết Trung thu là dịp để gia đình đoàn viên, trẻ em được cùng nhau rước đèn, phá cỗ. Tuy nhiên, nhịp sống hiện đại đã khiến những nét đẹp ấy dần mai một.

Không gian "Trống hội trăng thu" chính là dịp để các bạn nhỏ cũng như người lớn được trải nghiệm lại Tết Trung thu xưa. Không gian trưng bày đồ chơi truyền thống sẽ diễn ra đến Tết Trung thu để phục vụ công chúng.


Trở về tuổi thơ với đồ chơi Trung thu truyền thống - Ảnh 1.
Trở về tuổi thơ với đồ chơi Trung thu truyền thống - Ảnh 2.
Trở về tuổi thơ với đồ chơi Trung thu truyền thống - Ảnh 3.
Trở về tuổi thơ với đồ chơi Trung thu truyền thống - Ảnh 4.
Trở về tuổi thơ với đồ chơi Trung thu truyền thống - Ảnh 5.


Làng Ông Hảo tất bật sản xuất đồ chơi Trung thu truyền thống Làng Ông Hảo tất bật sản xuất đồ chơi Trung thu truyền thống

VTV.vn - Những ngày này, các gia đình làng Ông Hảo (xã Liêu Xá, Yên Mỹ, Hưng Yên) đang tất bật hoàn thiện hàng nghìn đồ chơi Trung thu truyền thống.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.