Lưu ý khi chọn mua đặc sản tôm khô

VTV9-Thứ tư, ngày 11/07/2018 10:11 GMT+7

VTV.vn - Trên thị trường có nhiều loại tôm khô với nhiều giá bán khác nhau. Làm thế nào để nhận biết và lựa chọn được tôm khô chất lượng?

Trên thị trường hiện phổ biến hai loại tôm khô chính là tôm sú khô và tôm đất khô. Thông thường, tôm đất khô có giá cao hơn tôm sú khô khoảng 100.000 - 150.000 đồng/kg. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm, rất dễ bị nhầm giữa tôm sú khô và tôm đất khô. Thậm chí, có nơi bán tôm sú khô với giá của tôm đất khô.

Do đó, khi mua tôm khô, người tiêu dùng cần chú ý, tôm đất thường có kích thước nhỏ, mình dài, đuôi nhọn, màu đỏ không quá nhạt (nếu màu nhạt quá thì không phải là tôm đất, nếu màu quá đậm thì do dùng hóa chất).

Ngoài ra, cùng là tôm đất khô, hiện trên thị trường có rất nhiều loại với giá bán khác nhau. Do đó, để chọn được tôm đất khô ngon, người tiêu dùng có thể dựa vào giá cả, màu sắc, mùi vị để nhận biết. Người tiêu dùng đừng ngần ngại nếm thử để nhận biết bởi tôm đất ngon sẽ có độ ngọt thanh, nếu mặn là loại tôm đất khô muối và không ngon bằng.


Bí quyết chọn tôm tít tươi ngon, chắc thịt Bí quyết chọn tôm tít tươi ngon, chắc thịt

VTV.vn - Nếu không có kinh nghiệm, người tiêu dùng sẽ dễ chọn phải tôm tít không chắc thịt hoặc có mùi khai sau khi luộc. Vậy bí quyết để mua được những con tôm tít ngon là gì?


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước