Lưu ý khi đi qua đường giao cắt đường sắt

Nguyễn Thương (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 26/10/2016 05:37 GMT+7

VTV.vn - Đó là chú ý và tuân thủ đèn tín hiệu, quan sát hai bên trước khi qua để đảm bảo không có tàu đang đi tới, dừng cách rào chắn 3m hoặc cách 6m nếu không có rào chắn.

Theo thống kê của ngành đường sắt, 90% tai nạn giao thông với các đoàn tàu là tại các đường ngang, đường bộ giao cắt với đường sắt không có gác chắn.

Nhiều trường hợp tai nạn có nguyên nhân từ sự thiếu chú ý quan sát. Vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra giữa ô tô con và tàu hỏa tại Thường Tín, Hà Nội vào sáng 24/10 khiến 6 người thiệt mạng và 1 người bị thương là minh chứng rõ nhất về việc thiếu cẩn trọng khi vượt qua đường ray tàu hỏa.

Theo các nhân chứng, dù đã có đèn hiệu, chuông cảnh báo có tàu đang đến nhưng lái xe vẫn cho xe đi qua nên tai nạn thương tâm đã xảy ra.

Chính vì thế, ngành đường sắt khuyến cáo, khi qua đường ngang giao cắt với đường sắt, người điều khiển phương tiện giao thông cần phải tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản.

Hà Nội: Tai nạn đường sắt nghiêm trọng, 4 người thiệt mạng Hà Nội: Tai nạn đường sắt nghiêm trọng, 4 người thiệt mạng

VTV.vn - Vụ va chạm giữa tàu hỏa và chiếc ô tô 7 chỗ đã khiến 4 người trên xe thiệt mạng, 3 người khác được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước