"Mã trị liệu" ở Singapore

Thanh Ba (VTV8)-Thứ ba, ngày 22/10/2019 07:35 GMT+7

Một buổi trị liệu bằng ngựa tại một trung tâm dưỡng lão của Singapore. (Ảnh: ST)

VTV.vn - Người dân Singapore đang quan tâm đến liệu pháp chữa bệnh với ngựa hay "mã trị liệu" dù chưa có nghiên cứu nào chứng minh phương pháp này thật sự hữu ích cho người.

Theo chuyên gia tiến hành phương pháp trị liệu này, giống như bất kỳ động vật nào từng được sử dụng để điều trị các vấn đề về tâm lý của bệnh nhân, ngựa không phân biệt khi tiếp xúc với những người tàn phế hay suy giảm nhận thức. Thêm vào đó, việc nhìn vào mắt ngựa và lắng nghe tiếng móng guốc của chúng gõ đều đều trên mặt đất có thể giúp bệnh nhân bình tĩnh hơn, kể cả khi họ bị kích động. Bản tính của loài ngựa là nhạy cảm, có thể phản ứng với bất kỳ sự thay đổi nhỏ nào của môi trường xung quanh. Vì vậy, để xây dựng được mối quan hệ với ngựa, các bệnh nhân sẽ phải tìm cách kiềm chế cảm xúc và hành động của mình. 

Hiện có ít nhất 3 đơn vị cung cấp "mã trị liệu" ở Singapore. Chi phí một buổi "mã trị liệu" dài khoảng 45 phút dao động từ 80 - 180 USD, tương đương với một buổi vật lý trị liệu thông thường. Dù chưa có nghiên cứu nào cho thấy tính hiệu quả của mã trị liệu, sự thay đổi tâm tính của các bệnh nhân sau khi tiếp xúc với ngựa đã khiến liệu pháp này được đặc biệt ưa chuộng ở Singapore.

Cưỡi ngựa - Liệu pháp trị bệnh cho trẻ khuyết tật Cưỡi ngựa - Liệu pháp trị bệnh cho trẻ khuyết tật

VTV.vn - Tại Nicaragua, việc cho trẻ em khuyết tật cưỡi ngựa là liệu pháp độc đáo để trị bệnh cho các em.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước