Nhạc sĩ, nghệ sĩ ưu tú Huỳnh Khải hiện là Trưởng khoa Âm nhạc của Nhạc viện TP.HCM. Ông là tác giả của nhiều sáng tác cải lương, tài tử cũng như có nhiều đóng góp khác trong việc giữ gìn và phát triển âm nhạc dân tộc Việt Nam.
Trong miền Nam, khổ qua và thịt kho là hai món không thể thiếu trong mâm cơm ngày 30 Tết. Khổ qua nhồi thịt là muốn tượng trưng cho năm cũ, cái khổ qua đi để năm mới được may mắn hơn. Trứng tròn, thịt thái miếng dài, tượng trưng cho trời đất, ước muốn sống trong vùng trời đất được bình an.
Với gia đình nghệ sĩ Huỳnh Khải, ngoài mâm cơm cúng ngũ phương đất đai còn có mâm cúng cô bác. Vật phẩm cúng cũng như ngũ phương đất đai nhưng có 6 bát trong khi mâm cúng ngũ phương có 5 bát, còn trên bàn thờ gia tiên là mâm cỗ chay.
Cảm nhận của nhà văn hóa Pháp về Tết Việt VTV.vn - Ông Gerard Bonnafont cảm nhận đã có nhiều thay đổi trong cách người Việt Nam đón Tết nhưng không khí những ngày giáp Tết vẫn là một điều gì đó rất đặc biệt.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!