Mẹo chọn áo ấm cho mùa lạnh

Bối Lạc (theo 8world)-Thứ ba, ngày 15/10/2024 06:38 GMT+7

Áo ấm rất quan trọng vào mùa thu đông. (Ảnh: Pexels)

VTV.vn - Tiết trời bắt đầu se lạnh nên việc chuẩn bị một chiếc áo ấm cho mùa đông sắp tới là điều cần thiết. Có những lưu ý để chọn và làm sạch áo ấm khá hữu ích.

Chiếc áo ấm phù hợp với bản thân và có thể giữ ấm cơ thể trong thời tiết lạnh cần có một số tiêu chuẩn nhất định sau: 

DFP là viết tắt của Down Fill Power, tiêu chuẩn để đánh giá số lượng lông vũ trong một chiếc áo. Càng có nhiều lông vũ thì áo càng ấm. Tuy nhiên, đây không phải là điều kiện duy nhất để đánh giá áo có đủ ấm hay không.

Ngoài yếu tố lấp đầy lông tơ, độ ấm của áo khoác lông vũ cũng có thể được xác định bởi trọng lượng của lông tơ, tức là lượng lông tơ càng dày thì càng ấm. 

Mẹo chọn áo ấm cho mùa lạnh - Ảnh 1.

Tiêu chuẩn đánh giá mức độ dày của áo lông vũ. (Ảnh: Ultimatekilimanjaro)

Hầu hết áo khoác lông vũ trên thị trường đều được chia thành lông ngỗng và lông vịt. Sự khác biệt giữa chúng xét về kích thước lông vũ, khả năng phục hồi, độ ấm, độ thoáng khí và trọng lượng. Lông ngỗng luôn đáp ứng được các tiêu chuẩn này tốt hơn lông vịt. Tuy nhiên lông lỗng có giá thành cao hơn hẳn.

Ngoài chất liệu lông bên trong thì phần vải bên ngoài cũng quan trọng. Người sử dụng cần lựa chọn theo nhu cầu để hiệu quả giữ ấm trở nên đáng kể hơn. Ví dụ, chất liệu chống gió, vải chống thấm nước và nhẹ.

Mẹo chọn áo ấm cho mùa lạnh - Ảnh 2.

Làm sạch áo ấm. (Ảnh: 8world)

Chiếc áo lông vũ cũng giống như túi da cần được làm sạch cẩn thận. Nếu bạn muốn duy trì tốt nhất chức năng và độ ấm của áo khoác ngoài, trước tiên bạn phải đọc hướng dẫn giặt trên thẻ sản phẩm để xem có thể giặt trong máy giặt hay gửi đến tiệm giặt khô hay không.

Để giặt áo phao lông vũ không bị vón cục trong máy giặt ở nhà, bạn cần chọn chế độ giặt, nhiệt độ nước, chất tẩy rửa phù hợp. Áo pháo nên giặt ở chế độ nhẹ nhất, nhiệt độ khoảng 30 độ C, không quá nóng cũng đừng quá lạnh. Ngoài ra, loại áo ấm này cũng có nước giặt riêng, tránh dùng xà phòng hoặc nước xả vải thông thường có thể làm hỏng áo. 

Tiếp theo, nên làm sạch trước khi cất giữ để loại bỏ các tạp chất như dầu mỡ, mồ hôi hoặc bụi bẩn sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của vải. Cố gắng không nén áo khoác khi bảo quản để kéo dài tuổi thọ của chiếc áo khoác ngoài. 

Cà chua ăn sống hay nấu chín thì tốt hơn? Cà chua ăn sống hay nấu chín thì tốt hơn?

VTV.vn - Cà chua là nguyên liệu thực phẩm quen thuộc có nhiều cách chế biến và mang lại hương vị khác nhau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước