Mẹo giúp da đầu hết khô và nhiều gàu trong mùa đông lạnh

Theo Đời sống & Pháp luật-Thứ ba, ngày 26/12/2017 16:02 GMT+7

VTV.vn - Da đầu khô nhiều gàu là tình trạng phổ biến mà cả đàn ông lẫn phụ nữ đều gặp phải vào mùa đông. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn thoát khỏi tình trạng này.

1. Massage tóc với dầu nóng

Mẹo giúp da đầu hết khô và nhiều gàu trong mùa đông lạnh - Ảnh 1.

Phương pháp này giúp khôi phục lại độ ẩm đều cho da đầu và ngăn không cho nó bị khô, bong tróc. Chỉ cần xoa da đầu bằng dầu dừa hay dầu ôliu ấm hoặc dầu ôliu 2-3 lần trong một tuần, vào mùa đông, là đủ để đảm bảo rằng cho da đầu của bạn luôn khỏe mạnh và không có gàu.

2. Tránh gội đầu quá nhiều

Mẹo giúp da đầu hết khô và nhiều gàu trong mùa đông lạnh - Ảnh 2.

Dùng dầu gội đầu có nhiều có thể khiến da đầu bị mất độ ẩm tự nhiên, dẫn đến khô và tạo gàu. Các chuyên gia chăm sóc tóc khuyên phụ nữ chỉ nên gội đầu 2-3 lần mỗi tuần, nhiều hơn sẽ không mang lại hiệu quả tốt.

3. Tránh dùng các dụng cụ làm tóc

Mẹo giúp da đầu hết khô và nhiều gàu trong mùa đông lạnh - Ảnh 3.

Các phương pháp uốn, duỗi tóc, sấy... đều khiến da đầu bị mất độ ẩm tự nhiên. Do vậy cần giảm thiểu việc sử dụng các dụng cụ tạo kiểu cho tóc để ngăn da đầu và tóc khỏi bị khô, dễ gẫy.

4. Hấp tóc

Mẹo giúp da đầu hết khô và nhiều gàu trong mùa đông lạnh - Ảnh 4.

Đây là liệu pháp mang lại hiệu quả rõ rệt nhất cho cả tóc và da đầu của bạn vào mùa đông, giúp chúng chống lại tác hại của bầu không khí khô lạnh. Bạn có thể tự làm ở nhà hoặc đi tới các salon tóc để các thợ làm tóc chuyên nghiệp thực hiện cho bạn.

5. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc thảo dược

Mẹo giúp da đầu hết khô và nhiều gàu trong mùa đông lạnh - Ảnh 5.

Vào mùa đông, tốt nhất là nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc thảo dược. Chúng không có chứa các hoá chất gây hại, hơn nữa còn giúp bảo vệ da đầu và tóc khỏi tác động xấu của nhiệt độ và không khí lạnh.

6. Sử dụng mật ong

Mẹo giúp da đầu hết khô và nhiều gàu trong mùa đông lạnh - Ảnh 6.

Mật ong là chất giữ ẩm tự nhiên có thể giúp giải cứu da đầu khô cho bạn trong mùa đông. Chỉ cần xoa mật ong lên vùng da đầu, để nguyên trong một giờ rồi gội sạch bằng nước ấm, bạn sẽ thấy biện pháp đơn giản này mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc cho tóc và da đầu trong thời gian dài.

7. Dùng dấm táo

Mẹo giúp da đầu hết khô và nhiều gàu trong mùa đông lạnh - Ảnh 7.

Dấm táo hoạt động như một chất kháng khuẩn có thể ngăn ngừa vùng da đầu trở nên khô và không đều. Chỉ cần thêm 1 muỗng cà phê dấm táo vào một cốc đầy nước để gội đầu hàng tuần là da đầu của bạn sẽ hết khô ngay.

8. Thay đổi cách chăm sóc tóc

Mẹo giúp da đầu hết khô và nhiều gàu trong mùa đông lạnh - Ảnh 8.

Khi thời tiết thay đổi sang mùa lạnh thì cách chăm sóc tóc thường lệ của bạn cũng cần thay đổi theo. Chuyển đổi sản phẩm dùng cho tóc (có lượng giữ ẩm nhiều hơn), đổi thói quen với tóc (ít gội và chải đầu hơn) để cho da đầu và tóc của bạn không bị khô và mất độ ẩm.

9. Kem ủ tóc tự chế

Mẹo giúp da đầu hết khô và nhiều gàu trong mùa đông lạnh - Ảnh 9.

Tự làm kem ủ tóc bằng quả, dầu, trứng gà... để giữa tóc luôn óng ả mượt mà ngay cả trong mùa đông khô lạnh.

10. Tránh cho tóc tiếp xúc nhiều với không khí lạnh và khô

Mẹo giúp da đầu hết khô và nhiều gàu trong mùa đông lạnh - Ảnh 10.

Vào mùa đông, nếu có việc cần ra ngoài, bạn hãy dùng mũ, khăn để che đầu giữ ấm. Việc ngăn tóc tiếp xúc với không khí khô lạnh là các đơn giản nhưng hữu hiệu nhất để da dầu không bị khô có nhiều gàu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước