Với những loài đồ dùng như thớt nhựa, thớt gỗ, đũa gỗ, hạn sử dụng chỉ từ 3 - 6 tháng. Chính vì vậy, bạn cần thay thế khi thấy có mùi lạ, bị nấm mốc, cong vênh... để tránh sự xâm nhập và sinh trưởng của các loại vi khuẩn gây bệnh.
Thường xuyên kiểm tra tủ lạnh, bảo quản thịt, thịt gia cầm, cá sống tách biệt với các loại thực phẩm khác để tránh nhiễm khuẩn. Với thực phẩm đã nấu chín chỉ để từ 3 - 4 ngày, riêng trứng có thể để được từ 3 - 5 tuần, còn trứng đã đập ra thì chỉ để được 1 - 2 ngày. Ngoài ra, với thực phẩm để trữ đông, bạn không nên để quá lâu và thường xuyên kiểm tra nếu thấy bị mốc hoặc thay đổi màu sắc thì nên loại bỏ ngay.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!