Hà Nội :Triển khai chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn

Anh Thư (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 23/06/2015 20:14 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Hà Nội là một trong hai thành phố đầu tiên của cả nước triển khai xây dựng chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho người dân trong năm nay.

Chiều nay (23/6), tại Hà Nội, Ban điều phối bao gồm đại diện lãnh đạo Bộ NN&PTNT, Sở NN&PTNT Hà Nội và đại diện Sở NN&PTNT của 21 tỉnh thành đã họp để tìm ra giải pháp và đưa ra cơ chế triển khai hiệu quả chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho người dân.

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT Hà Nội, với dân số khoảng 10 triệu người, trong điều kiện ngày càng giảm diện tích sản xuất thực phẩm, bắt buộc Hà Nội phải sử dụng 60% lượng thực phẩm từ các tỉnh khác, cũng như nhập khẩu.

Hiện Hà Nội đã ký cam kết với 21 tỉnh có khả năng cung ứng rau ăn lá, quả, thịt lợn và thịt gà. Sở NN&PTNT Hà Nội đã đặt ra một số điều kiện đối với nông sản của các tỉnh khi đưa vào thị trường Hà Nội như: sản xuất phải áp dụng tiêu chuẩn VietGap, phải có đóng gói và ghi nhãn để truy suất nguồn gốc…

Tình trạng người dân các tỉnh chở thịt, rau bằng xe máy, không có thùng đựng để đưa lên Hà Nội bán sẽ từng bước được hạn chế.

Trong tháng 7, tháng 8 Bộ NN&PTNT sẽ cùng với Hà Nội tổ chức các đoàn đi kiểm tra các tỉnh đã ký cam kết đưa rau thịt vào Hà Nội.

Những mô hình sản xuất theo chuỗi sẽ được Hà Nội hỗ trợ về cơ sở hạ tầng, địa điểm bán hàng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước