Mùa đông thắp đèn sưởi trong nhà tắm theo cách này vừa an toàn, vừa tiết kiệm điện

Theo Đời sống & Pháp luật-Thứ ba, ngày 26/12/2017 10:55 GMT+7

VTV.vn - Sử dụng đèn sưởi cần phải đúng cách mới an toàn, đem lại hiệu quả cao đồng thời tiết kiệm được điện năng.

Chọn đèn sưởi tiết kiệm điện

Thị trường đèn sưởi nhà tắm hiện nay khá đa dạng và phong phú với nhiều chủng loại, kích thước, mẫu mã, nhãn hàng… Bạn có thể dễ dàng chọn được đèn sưởi loại 2 bóng, 3 bóng hoặc 4 bóng, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Thậm chí, nhiều thiết bị còn được tích hợp hệ thống quạt sưởi.

Mùa đông thắp đèn sưởi trong nhà tắm theo cách này vừa an toàn, vừa tiết kiệm điện - Ảnh 1.

Để sử dụng đèn sưởi nhà tắm tiết kiệm, trước tiên bạn cần chọn sản phẩm chất lượng của những thương hiệu có uy tín và phù hợp với điều kiện gia đình. Cụ thể, nếu diện tích phòng tắm nhà bạn nhỏ (dưới 4m2), bạn chỉ nên chọn sản phẩm 2 bóng còn với diện tích trên 6m2, bạn có thể chọn loại đèn sưởi 3 – 4 bóng để đảm bảo không gian phòng ấm nhanh. Đặc biệt, với những loại đèn kết hợp quạt sưởi thì tốn điện hơn nhưng hiệu quả sưởi cao.

Thời gian sử dụng đèn sưởi

Chỉ cần bật đèn sưởi trước khoảng 1-2 phút: đa phần đèn sưởi nhà tắm bán trên thị trường hiện nay đều là dòng đèn sưởi hồng ngoại nên có khả năng tỏa nhiệt nhanh chóng. Bởi vậy, trước khi bắt đầu tắm, bạn chỉ cần bật đèn trước từ 1-2 phút là được.

Dùng đèn sưởi trước và sau khi tắm: đối với những người khỏe mạnh thì chỉ cần sử dụng đèn sưởi nhà tắm vào khoảng thời gian trước và sau lúc tắm, còn trong quá trình tắm do đã có hơi nước nóng nên bạn không nhất thiết phải để đèn sưởi hoạt động vào lúc này.

Lắp đặt đèn sưởi

Khi lắp đặt đèn sưởi nhà tắm cần đảm bảo độ cao trên 1,8 mét. Lý do của cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm như thế này là do nhiệt lượng tỏa ra từ đèn sưởi khá lớn. Vì thế khoảng cách 1,8 mét đến cơ thể là vừa đủ ấm và không lo việc quá nóng dẫn đến bỏng, rát.

Mùa đông thắp đèn sưởi trong nhà tắm theo cách này vừa an toàn, vừa tiết kiệm điện - Ảnh 2.

Bật đèn sưởi bao lâu để tiết kiệm điện, an toàn

Theo các chuyên gia, người dùng chỉ nên sử dụng đèn sưởi phòng tắm tối đa 45 phút. Nếu muốn sử dụng tiếp thì tắt đi 30 giây rồi bật lại. Đèn sưởi có công suất cao, nếu dùng thời gian quá lâu dễ dẫn đến nguy cơ cháy nổ.Thường xuyên kiểm tra dây dẫn điện đèn sưởi nhà tắm. Nếu phát hiện sự cố bất thường cần sửa chữa hoặc thay mới. Chỉ sử dụng khi đã đảm bảo an toàn trở lại.

Với trẻ nhỏ, bật đèn sưởi và tắm cho tối đa 20 phút. Đèn sưởi nhà tắm chiếu tia hồng ngoại, nếu dùng trong thời gian ngắn thì không gây hại cho da.

Mùa đông thắp đèn sưởi trong nhà tắm theo cách này vừa an toàn, vừa tiết kiệm điện - Ảnh 3.

Lưu ý: Không phun nước trực tiếp vào đèn sưởi nhà tắm: trong quá trình tắm, bạn chú ý không đứng quá gần đèn sưởi để tránh làm hắt nước  vào đèn làm giảm khả năng tỏa nhiệt.

Vệ sinh đèn ít nhất 2 lần/năm: trong quá trình dùng, bạn nên chú ý vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn bám vào đèn ít nhất 2 lần/năm vào trước mùa lạnh và sau mùa lạnh để đảm bảo bóng đèn sưởi hoạt động tốt, không bị bụi bẩn làm hạn chế việc chiếu tia hồng ngoại để sưởi ấm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước