Mua nhà với giá chỉ… 1 USD ở thị trấn đẹp như tranh vẽ tại Sicilia

Mai Linh (theo Insider)-Thứ ba, ngày 22/01/2019 14:30 GMT+7

VTV.vn - Thị trấn Sambuca xinh đẹp này đang gây chấn động thị trường nhà đất khi giao bán những căn hộ cao tầng chỉ với giá 1USD

Tại ven biển Sicilia, thị trấn Sambuca xinh đẹp này đang giao bán những căn hộ cao tầng chỉ với giá 1 USD. Do tình trạng dân số sụt giảm, cơ sở hạ tầng xuống cấp, những căn hộ siêu rẻ này chính là giải pháp để giúp thị trấn thu hút thêm cư dân mới, bước đầu cho quá trình tái kiến thiết nơi đây.

Mua nhà với giá chỉ… 1 USD ở thị trấn đẹp như tranh vẽ tại Sicilia - Ảnh 1.

Toàn cảnh thị trấn Sambuca xinh đẹp

Sambuca không phải là địa danh đầu tiên thực hiện việc tái kiến thiết theo cách này. Vào tháng 1/2018, thị trấn Ollolai ở Sardina tuyên bố đã bán 200 căn hộ với giá 1 USD để thu hút những cư dân mới.

Giải thích về cách làm khác biệt của mình, những nhà chức trách Sambuca cho biết: "Thay vì kêu gọi công chúng hãy chuyển đến, chúng tôi chọn cách bán những căn hộ với giá 1 USD để quần chúng thấy lợi ích mà họ nhận được khi chuyển đến đây".

Mua nhà với giá chỉ… 1 USD ở thị trấn đẹp như tranh vẽ tại Sicilia - Ảnh 2.

Những căn hộ ở Sambuca đã xuống cấp

Tuy nhiên, ngoài chi phí 1 USD cho căn hộ, khách hàng của Sambuca còn phải cam kết chi trả 17.200 USD để sửa chữa căn hộ của bạn và 5.700 USD tiền đặt cọc. Mặc dù vậy, theo các chuyên gia, đây là một mức giá hời cho một căn nhà được bảo dưỡng cẩn trọng tại một thành phố xinh đẹp như Sambuca.

Mua nhà với giá chỉ… 1 USD ở thị trấn đẹp như tranh vẽ tại Sicilia - Ảnh 3.

Cổng trời tuyệt đẹp ở Sambuca

Thị trưởng Sambuca, ông Cacioppo chia sẻ: "Những người nước ngoài đã nhanh chóng dọn đến đây, họ say mê cảnh sắc của nơi này". Cacioppo cũng cho biết thêm: "Hiện tại, chúng tôi đã bán được 10 căn hộ, hàng chục khách hàng khác từ Thụy sĩ, Pháp, Tây Ban Nha cũng đang chờ đợi để hoàn thành thủ tục nhà đất".

Một khách hàng tỏ ra rất hài lòng với căn hộ mới của mình: "Thật kỳ diệu, vùng đất này là thiên đường, nơi đây có rừng, biển và những dãy núi tuyệt đẹp. Với không khí yên tĩnh, thanh bình, Sambuca là một địa điểm tuyệt vời để nghỉ mát và phát triển du lịch".

n sjg�<�

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước