Naron - Thị trấn giảm cân tại Tây Ban Nha

Minh Nguyệt (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 08/10/2018 06:08 GMT+7

VTV.vn - Giảm cân không phải là chuyện mới nhưng cả một thị trấn cùng nhau giảm cân lại là điều hiếm có.

40.000 dân mà có tới 9.000 người thừa cân, 3.000 người béo phì biến Naron thành một trong những nơi có tỷ lệ béo phì cao nhất tại Tây Ban Nha.

Những món ăn giàu mỡ lại ít vận động là nguyên nhân của tình trạng này. Nhưng mọi thứ sẽ phải thay đổi. Họ phải giảm cân.

Đầu năm nay, 4.000 cư dân, khoảng 1/10 dân số thị trấn đã quyết định cùng nhau thực hiện chế độ giảm cân. Họ đặt mục tiêu giảm tổng cộng 100.000 kg vào năm 2020. Các bác sĩ hi vọng thách thức giảm cân này sẽ giúp người dân thị trấn trở nên khỏe mạnh hơn và cắt giảm chi phí y tế.

Người tham gia chương trình giảm cân sẽ được cung cấp một chế độ ăn kiêng cá nhân và hoạt động thể chất phù hợp. Họ đến trung tâm y tế của thị trấn để kiểm tra cân nặng thường xuyên.

Trong thị trấn, 18 nhà hàng đã chuyển sang phục vụ những món ăn tốt cho sức khỏe. Mọi người hi vọng trẻ con trong thị trấn cũng theo kịp xu hướng này.

Ngoài ra, một trường học đã đặt mục tiêu học sinh phải hoạt động thể chất 1 giờ/ngày. Mọi khoảng thời gian đều được tận dụng. Các em được khuyến khích đọc sách khi đạp xe trong nhà hay đi bộ tới trường học.

Với thử thách giảm tổng cộng 100.000 kg sau 2 năm, thị trấn Naron hi vọng sẽ trở thành câu chuyện thành công cho những thành phố khác với chương trình giảm cân tương tự.

Béo phì - Nguyên nhân hàng đầu gây ung thư ở phụ nữ Anh Béo phì - Nguyên nhân hàng đầu gây ung thư ở phụ nữ Anh Béo phì có thể “lây” từ người sang người Béo phì có thể “lây” từ người sang người Ấn Độ: Cảnh sát thừa cân, béo phì sẽ phải thôi việc Ấn Độ: Cảnh sát thừa cân, béo phì sẽ phải thôi việc

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước