Ở Việt Nam vùng biển nào cũng có mực nhưng chỉ có người miền Trung mới sáng tạo ra món mực rim ngon nức tiếng. Mực rim có 3 loại đó là rim me, rim sa tế và rim mặn. Đặc biệt, dù loại nào thì cũng có vị cay đặc trưng khiến thực khách không khỏi xuýt xoa mỗi khi thưởng thức.
Theo những người chuyên bán mực rim tại Đà Nẵng, muốn để có mực rim ngon thì việc chọn mực tươi sau đó phơi qua 2 - 3 nắng là điều rất quan trọng. Hương vị đậm đà chua ngọt thấm vào từng miếng mực dai sẽ làm bạn không cưỡng lại được. Món này đem ăn với cơm hoặc làm đồ nhấm với bia thì ngon không gì bằng.
Mực nhồi thịt rim cà chua VTV.vn - Mực nhồi thịt là món ăn không còn xa lạ với các gia đình nhưng cách chế biến dưới đây sẽ mang lại hương vị thơm ngon hơn rất nhiều.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!