Trái cây và rau quả chứa nhiều chất chống oxy hóa rất tốt cho làn da trong mùa Đông. Chính vì vậy, trong những ngày đông, bổ sung thêm trái cây và rau quả là cách giúp giữ cho làn da của bạn ở trạng thái tốt nhất.
Quả lựu
Lựu là một điển hình của loại thực phẩm dồi dào chất chống oxy hóa polyphenol giúp bảo vệ da khỏi các thiệt hại từ tia nắng mặt trời, giảm viêm da và tăng cường tuần hoàn máu. Đồng thời, những hạt lựu nhỏ bé còn chứa axit ellagic - một chất chống oxy hóa đã được chứng minh là bổ sung collagen vào cơ thể để giúp da giảm bớt nếp nhăn.
Trứng
Trong trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp thúc đẩy làn da khoẻ mạnh như vitamin A, vitamin E, vitamin B5... Ngoài ra, trứng còn cung cấp cả các chất chống viêm như vitamin D và lưu huỳnh để tăng cường collagen bổ sung cho da. Thêm nữa, trứng cũng là một nguồn thực phẩm giàu Omega 3 giúp làn da sáng khoẻ, rạng rỡ hơn nhiều.
Hạt hướng dương
Hạt hướng dương được mệnh danh là một nguồn siêu vitamin E để giữ cho làn da luôn dẻo dai, săn chắc. Nếu bổ sung hạt hướng dương, bạn sẽ bảo vệ được da chống lại gốc tự do và các thiệt hại từ tia cực tím. Ngoài ra, hạt hướng dương còn cung cấp axit béo Omega 6 và Selen để kích thích tái tạo làn da và giảm bớt tình trạng nhiễm trùng da.
Cá hồi
Cá hồi là một nguồn thực phẩm giàu axit béo Omega 3 - một chất dinh dưỡng tuyệt vời giúp cung cấp độ ẩm và cân bằng màng tế bào lipid trên da. Ngoài ra, cá hồi cũng là nguồn thực phẩm giàu vitamin D - một chất chống viêm có thể bảo vệ da tránh khỏi mụn trứng cá, bệnh chàm (eczema), mẩn đỏ, dị ứng...
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!