Muốn giảm cân, bạn nên vừa ăn vừa... soi gương

An Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 28/09/2017 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Không chỉ soi gương khi ăn mà việc dùng bát đĩa hay khăn trải bàn tone màu lạnh đều có thể giúp bạn giảm cân.

Trong khi chờ những nghiên cứu tiếp theo của các nhà khoa học, những người muốn giảm cân cũng tự tìm cho mình những phương pháp phù hợp, bao gồm cả liệu pháp tâm lý.

Chiếc gương có thể là một người bạn đồng hành tốt trong việc giảm cân. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, khi ngồi ăn trước gương, bạn sẽ có ý thức điều chỉnh hành vi ăn uống của mình hơn và có thể cắt giảm tới 1/3 lượng thức ăn tiêu thụ.

Một phương pháp tâm lý khác được áp dụng trong điều trị giảm cân là sử dụng màu sắc phù hợp. Màu vàng thường được cho là kích thích vị giác, trong khi tone màu lạnh như xanh lam lại giảm nhu cầu thèm ăn. Nếu bát đĩa hay khăn trải bàn có màu này, thực phẩm sẽ giảm đi ít nhiều độ hấp dẫn với người ăn.

Tuy nhiên, đóng vai trò quan trọng nhất vẫn là số lượng và chất lượng thực phẩm nạp vào cơ thể.

Bạn giảm cân mãi mà không thành công có thể vì những lý do này! Bạn giảm cân mãi mà không thành công có thể vì những lý do này! Những việc làm có tác dụng giảm cân hiệu quả mỗi tối Những việc làm có tác dụng giảm cân hiệu quả mỗi tối Á hậu Thụy Vân bật mí thực đơn giảm cân có một không hai Á hậu Thụy Vân bật mí thực đơn giảm cân có một không hai

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước