Mỹ: Cậu bé gây quỹ xây dựng lực lượng chó cảnh sát địa phương

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 29/08/2016 16:54 GMT+7

VTV.vn - Một cậu bé tại bang Wisconsin, Mỹ đã chủ động gây quỹ nhằm giúp đỡ sở cảnh sát địa phương xây dựng lại đội hình chó cảnh sát.

Mỹ là quốc gia sử dụng chó cảnh sát rất phổ biến. Nhưng gần đây, do yêu cầu cắt giảm ngân sách, nhiều sở cảnh sát trên toàn nước Mỹ đang phải giảm thiểu nhân sự của lực lượng an ninh đặc biệt này. Trước tình cảnh đó, một cậu bé tại bang Wisconsin đã chủ động gây quỹ nhằm giúp đỡ sở cảnh sát địa phương mình xây dựng lại đội hình chó cảnh sát.

Sở cảnh sát Greenbay nơi cậu bé Joe sinh sống hiện chỉ còn 5 chú chó, phần lớn trong số đó đã hơn 10 tuổi và sắp phải nghỉ hưu. Biết được giá trị một chú chó cảnh sát là khoảng 7.000 USD, cậu bé Ethan bắt đầu thu gom các lon nhôm để bán cho các cơ sở tái chế và lập một tài khoản trên trang mạng Gofundme, nhằm gây quỹ cộng đồng cho dự án xây dựng lực lượng chó cảnh sát của địa phương mình.

Hiện trang Gofundme của Ethan đã thu hút được hơn 1.000 USD tiền quyên góp, và con số này vẫn đang dần tăng lên. Kết quả Ethan đạt được thực sự đã vượt quá khả năng của một cậu bé 7 tuổi. Với sự quyết tâm và tinh thần chủ động giúp đỡ cộng đồng, có vẻ như những tiềm năng lớn đang chờ đợi cho tương lai của cậu bé này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước