Công nghệ này sử dụng tế bào của động vật để nuôi thành phần thịt trong phòng thí nghiệm, ở đây cụ thể là gan ngỗng. Hiện nhiều công ty khởi nghiệp đang tập trung phát triển nguồn thịt sạch này. Do đó, cuộc cách mạng ẩm thực trong tương lai hứa hẹn sẽ cho ra đời những món ăn vừa đảm bảo mùi vị, dinh dưỡng và giảm thiểu tình trạng đối xử tàn tệ với động vật.
Do việc nuôi ngỗng để có được lá gan khổng lồ là rất hà khắc nên không ít người tiêu dùng sẽ cân nhắc với món ăn này. Bên cạnh đó, giá cả cũng là một yếu tố khiến nhiều người không có cơ hội biết đến món gan ngỗng béo. Theo giá tham khảo, 1kg gan ngỗng sống nhập khẩu về Việt Nam có giá khoảng 2 triệu đồng, 1kg pate làm từ gan ngỗng Pháp dao động từ 3 - 7 triệu động.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!