Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh, đây cũng là thời điểm các nhà sản xuất gan ngỗng béo bận rộn với những đơn hàng đổ về từ khắp nơi trên thế giới. Nhắc tới gan ngỗng là phải nhắc tới Pháp, thế nhưng những nhà sản xuất khác như Bulgary vẫn tìm được chỗ đứng trên thị trường ẩm thực cao cấp này.
Theo ghi nhận tại nông trại ngỗng lớn nhất Bulgary, để có được sản phẩm gan ngỗng béo tuyệt hảo, những chú ngỗng phải được vỗ béo sao cho nặng gấp 4 lần cân nặng bình thường.
"Ngỗng của chúng tôi nuôi không hề khác biệt với ngỗng ở các nông trại của Pháp. Đều cùng chủng loại và tuân thủ cũng quy định nghiêm ngặt của châu Âu về công nghệ và an toàn thực phẩm, từ đó sản xuất ra loại gan ngỗng ngon nhất" - Ông Pavel Chelebiev, chủ nông trại chia sẻ.
Pháp vẫn là nhà sản xuất gan ngỗng béo lớn nhất thế giới, tuy nhiên tình trạng cúm gia cầm đã khiến sản lượng giảm đi đáng kể. Đó là thời điểm để các đối thủ cạnh trạnh như Bulgary tận dụng để mở rộng thị trường của mình sang các nước châu Âu khác và cả châu Á như Singapore hay Thái Lan.
Mỗi ngày, nhà máy sản xuất gan ngỗng này cung cấp hàng trăm cân gan ngỗng ra thị trường. Và những dịp như Giáng sinh chính là thời điểm bận rộn nhất của nhà máy, với đơn hàng năm nay tăng thêm 25% so với cùng kỳ năm ngoái.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!