Váng đậu là món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam. Váng đậu được làm rất nhiều món ăn trong đó thường hay cho vào món lẩu. Váng đậu được làm từ đậu nành. Khi một màn mỏng xuất hiện trên mặt nước đậu, người ta vớt ra gọi là váng đậu.
Để váng đậu làm thành mỳ, chúng ta cần cắt thành sợi rồi sau đó đun qua với nước sôi để nó mềm ra. Để món ăn thêm phần hấp dẫn chúng ta sẽ trộn mỳ với măng tây chiên cùng sốt ớt, dầu mè. Ngoài ra, để tăng thêm phần dinh dưỡng và hương vị của món ăn, chúng ta sẽ chọn cá nục hoa hoặc cá hồi áp chảo để lên phần trên của mỳ váng đậu.
Chắc chắn món ăn mới lạ, độc đáo này sẽ lấy lòng được nhiều người đam mê ẩm thực.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!