Ngày Xuân, du lịch tâm linh chùa Ngọa Vân

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 19/01/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Từng là phế tích, bị quên lãng trong rừng sâu, chùa Ngọa Vân đã được đánh thức, phát huy giá trị và trở thành điểm du lịch tâm linh của đông đảo người dân, Phật tử.

Cách đây 711 năm, Phật Hoàng nhập niết bàn tại am nhỏ này. Yên Tử là nơi Phật Hoàng thuyết pháp, độ tăng còn Ngọa Vân là điểm kết thúc trọn vẹn quá trình tu hành, hóa Phật của ngài. Lễ tạ tháng Chạp, hàng trăm du khách, Phật tử dâng hương, chiêm bái, lắng nghe, hiểu hơn về tầm vóc của Phật Hoàng và triết lý Phật Giáo Trúc Lâm. Tư tưởng của ngài được lưu truyền với những giá trị cao đẹp: trí tuệ, lòng nhân ái và hòa bình.

Cứ vào mùng 9 tháng Giêng âm lịch hàng năm, Lễ hội Xuân Ngọa Vân được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa và trải nghiệm mới. Nhờ hệ thống chiếu sáng đặc biệt ban đêm, phật tử, du khách có thể hành hương, thưởng ngoạn toàn cảnh núi non hùng vĩ về đêm, nơi lắng đọng cảm xúc, an yên trong tâm hồn.....

Ngọa Vân - Dấu ấn văn hóa thời Trần Ngọa Vân - Dấu ấn văn hóa thời Trần

VTV.vn - Chùa Ngọa Vân tọa lạc trên đỉnh núi Bảo Đài, thuộc xã Bình Khê, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh, là di tích quan trọng trong tổng thể Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước