Nghệ thuật làm giấy Washi được UNESCO vinh danh

Thời sự VTV-Thứ năm, ngày 27/11/2014 18:08 GMT+7

Giấy Washi (Ảnh: Reuters)

Cách đây ít giờ, nghệ thuật làm giấy truyền thống của Nhật Bản - Washi, vừa được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Phát biểu tại cuộc họp của Ủy ban liên Chính phủ công ước UNESCO tại Paris, Ủy viên về các vấn đề văn hóa của Nhật Bản đã cảm ơn quyết định của UNESCO, đồng thời cam kết Chính phủ Nhật Bản sẽ tăng cường hỗ trợ các cộng đồng làm giấy Washi để bảo tồn nghề thủ công truyền thống này.

Giấy Washi là một loại giấy dó của Nhật Bản, thường được sử dụng làm giấy viết và ngoài ra còn được dùng làm giấy dán cửa hoặc vách ngăn.

Tại kì họp thứ 9 của Ủy ban liên Chính phủ công ước UNESCO về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể diễn ra từ 24-28/11 tại Pháp, có 46 hồ sơ đề nghị công nhận di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. “Dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh” của Việt Nam cũng đã chính thức được đưa vào danh sách xem xét để vinh danh là “Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại” và kết quả xét duyệt dự kiến được công bố tối nay (27/11) theo giờ Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước