Nghi lễ cắt bao quy đầu tại Philippines

My Bình (VTV8)-Thứ năm, ngày 20/06/2019 07:43 GMT+7

VTV.vn - Ở Philippines, cắt bao quy đầu được coi như một nghi lễ bắt buộc trong việc đánh dấu sự trưởng thành của các bé trai.

Một điều tra xã hội cho thấy, 93% nam giới Philippines đã trải qua nghi lễ này trước khi bước vào tuổi trưởng thành. Các cậu bé thường trải qua nghi lễ đau đớn ở tuổi 12. Đối với những đứa trẻ này, việc không thực hiện nghi lễ còn đáng sợ hơn sự đau đớn mà các em phải chịu bởi khi đến trường, các cậu bé chưa trải qua nghi lễ thường bị những cậu bạn khác trêu chọc, bắt nạt. 

Các bé trai thường được cắt bao quy đầu trong thời gian nghỉ hè từ tháng 3 - 5. Trong khoảng thời gian này, nhiều trường học sẽ được chuyển thành các trung tâm y tế nhằm thực hiện nghi lễ cắt bao quy đầu cho các bé trai. 

Trước đây, các bé trai thường được nhai lá ổi trong quá trình cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, ngày nay các bác sỹ sẽ tiến hành tiêm thuốc gây mê cho các em. Chính phủ Philippines cung cấp toàn bộ chi phí cho nghi lễ này trên cả nước nhằm đảm bảo các bé trai được thực hiện cắt bao quy đầu đúng cách và hợp vệ sinh.


Italy: Bé trai 5 tháng tuổi tử vong do bố mẹ tự cắt bao quy đầu tại nhà Italy: Bé trai 5 tháng tuổi tử vong do bố mẹ tự cắt bao quy đầu tại nhà Thời điểm nào nên cắt bao quy đầu? Thời điểm nào nên cắt bao quy đầu? Cảnh báo lạm dụng thủ thuật cắt bao quy đầu Cảnh báo lạm dụng thủ thuật cắt bao quy đầu


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước