Nghĩa trang cho thú cưng - Hướng kinh doanh mới mẻ ở Việt Nam

TCTD (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 01/10/2014 09:20 GMT+7

Được nhiều người biết đến khoảng 4 năm trở lại đây nhưng hiện nay, nghĩa trang này đã có hơn 400 ngôi mộ chó mèo.

Mỗi người chúng ta sẽ có những cách khác nhau để thể hiện tình yêu thương với con vật. Nhưng để thể hiện tình cảm dành cho những con vật yêu quý của mình như trong bài viết sau có lẽ là điều không phải ai cũng làm được!

Được nhiều người biết đến khoảng 4 năm trở lại đây nhưng hiện nay, nghĩa trang này đã có hơn 400 ngôi mộ chó mèo. Hàng ngày lượng người đến để thắp hương cũng như chăm sóc phần mộ cho những con vật  của mình khá đông.

Ông Nguyễn Bảo Sinh - Chủ nghĩa trang chó mèo số 167 Trương Định - Hai Bà Trưng - Hà Nội chia sẻ về ý tưởng xây dựng nghĩa trang cho vật nuôi: “Ngày xưa, khi bé, những con vật nhỏ như dế, khi chết tôi cũng chôn. Tôi làm việc này xuất phát từ tình say mê chứ chỉ yêu thương động vật cũng không làm được”.

Dẫu vậy, ông Sinh cũng thừa nhận mặc dù rất yêu thích chó mèo nhưng để có thể duy trì được hoạt động cũng như quản lý nghĩa trang không thể không có chi phí. Theo đó, để được hỏa táng hoặc địa táng tại đây, chủ nhân của các con vật bị chết phải chi trả từ 3 - 10 triệu VND. Ngoài ra, mỗi năm phải trả thêm từ 500.000 - 1.000.000 VND phí quản lý và chăm sóc mộ.

Như vậy, không thể phủ nhận chính việc xuất phát từ tình yêu thương động vật của mình mà ông Sinh đã mở ra một hướng kinh doanh mới và lạ ở Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI