Ngủ có thể giúp tăng thu nhập?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 30/11/2016 14:58 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Một nghiên cứu mới của 2 trường đại học tại Mỹ chứng minh rằng giấc ngủ giúp người lao động tăng hàng nghìn USD thu nhập mỗi năm.

Dĩ nhiên, điều này không có nghĩa là ngủ càng nhiều, tiền lương sẽ tăng càng nhanh. Trên thực tế, nghiên cứu này giúp chỉ rõ vai trò của một giấc ngủ điều độ, hợp lý đến khả năng tập trung chú ý, trí nhớ và nhận thức - những yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới hiệu suất làm việc, đồng thời giúp cải thiện thu nhập của người làm.

Nghiên cứu dựa trên một thử nghiệm hết sức tự nhiên là giờ mặt trời mọc và lặn trên nhiều địa điểm tại Mỹ. Kết quả cho thấy, người lao động có xu hướng ngủ nhiều hơn khi mặt trời lặn sớm hơn.

Chính sự gia tăng số giờ trong giấc ngủ mỗi tuần đã đẩy tiền lương lên thêm ít nhất 1,3%, tương đương khoảng 1.500 USD/năm.

Hi hữu ra đời trước vẫn là em do... đổi múi giờ Hi hữu ra đời trước vẫn là em do... đổi múi giờ Thật khó tin đây là những tác phẩm điêu khắc từ... sách cũ Thật khó tin đây là những tác phẩm điêu khắc từ... sách cũ Động lực của cô nàng chi 4,4 tỷ đồng du lịch qua 196 quốc gia Động lực của cô nàng chi 4,4 tỷ đồng du lịch qua 196 quốc gia

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước