Choáng với cuộc thi ngủ cùng... cá mập

Bình Dương - Ảnh: Daily Mail-Thứ tư, ngày 30/03/2016 14:46 GMT+7

VTV.vn - Cuộc thi sẽ diễn ra từ 11-13/4/2016 tại Trung tâm thủy sinh Paris với mục đích giúp mọi người hiểu hơn về cá mập - loài động vật vốn được cho là hung dữ trên thế giới.

Căn phòng được đặt chìm trong bể chứa hơn 3 triệu lít nước và có 35 con cá mập ở độ sâu 10m với tầm quan sát 3600 xung quanh bể.

Mỗi đêm, phòng ngủ đặc biệt này sẽ đón 4 người cùng với Fred Buyle - nhiếp ảnh gia dưới nước từng đoạt kỷ lục lặn tự do và các chuyên gia bảo tồn cá mập.

Buyle sẽ chào mừng các vị khách bằng một màn biểu diễn nhảy cùng cá mập trước khi đưa chúng vào bể cùng với chuyên gia sinh vật học để giải thích về cuộc sống của chúng, tại sao chúng bị cho là động vật có bản năng hung dữ và tầm quan trọng của chúng đối với hệ sinh thái biển.

"Đây là nơi đầu tiên trên thế giới mang đến cơ hội khám phá, trải nghiệm khác biệt cho du khách. Cá mập là loài động vật không thể thiếu đối với hệ sinh thái biển. Nếu chúng biến mất, đó sẽ là mối đe dọa lớn. Vì thế, chúng ta cần quan sát cá mập kỹ hơn để có giải pháp bảo vệ loài động vật có ích này tốt hơn", Alexis L. Powilewicz, CEO của Trung tâm thủy sinh Paris chia sẻ.

Bể thủy sinh dành cho ý tưởng này được thiết kế đặc biệt và thử nghiệm tại Địa Trung Hải. Sau khi cuộc thi kết thúc, phòng ngủ đặc biệt này sẽ trở thành nơi nghiên cứu dành cho các nhà sinh vật học. Khi đó, số lượng thợ lặn sẽ được giảm bớt để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc quan sát hành vi tự nhiên của cá.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước