Ngủ cùng lúc giúp hôn nhân hạnh phúc

N.M (Dịch)-Thứ sáu, ngày 26/12/2014 12:51 GMT+7

Ảnh minh họa

Giấc ngủ có quyết định thế nào đến hôn nhân của bạn? Đó là hãy lên giường với vợ/chồng bạn cùng một thời điểm.

Nghiên cứu mới nhất của Đại học Pittsburgh cho biết các cặp vợ chồng có giờ ngủ càng giống nhau, mối quan hệ vợ chồng càng hạnh phúc hơn.

Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học nhận thấy những cặp đôi thường xuyên đi ngủ cùng nhau có mối quan hệ khá hạnh phúc.

Tuy nhiên, một vấn đề ý được bàn tới trong nghiên cứu là không gian vật lý giữa con người ngày càng tăng lên dẫn đến nhiều khoảng cách giữa các cặp đôi.

Qua khảo sát, các nhà nghiên cứu nhận thấy tư thế ngủ mặt đối mặt có nghĩa mối quan hệ gắn bó hơn. Trong khi đó, tư thế ngủ quay lưng vào nhau có dấu hiệu của sự xung đột.

Theo các chuyên gia, nếu căng thẳng, hai vợ chồng nên ngủ khác giường vì tình trạng stress sẽ dễ gây ra những suy nghĩ, lời nói hay hành vi tiêu cực.

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Michigan cho biết, việc âu yếm sau khi “giao ban” có tác dụng cải thiện mối quan hệ tình cảm, đặc biệt ở phụ nữ. Chính vì thế, lời khuyên hữu ích cho các cặp vợ chồng là càng gần gũi nhau trong thói quen ngủ với bạn đời, cuộc sống hôn nhân sẽ càng hạnh phúc, lãng mạn hơn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước