Người bệnh gout nên và không nên ăn gì?

Vui khỏe 24/7 (Ban Khoa giáo)-Chủ nhật, ngày 09/02/2020 14:00 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Dưới đây là một số thực phẩm người bị bệnh gout nên ăn và nên tránh trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Người bệnh gout NÊN ĂN gì?

- Người bị bệnh gout nên ăn nhiều rau củ quả giàu chất xơ như rau muống, rau ngót, rau cần, cà rốt, cà chua, gấc, bí đỏ, dưa hấu, táo, lê, nho, đu đủ chín... Các loại thực phẩm này vừa ít nhân purin, vừa giàu các loại vitamin C, E giúp làm chậm quá trình hấp thu chất đạm, giảm sự hình thành các axit uric.

- Ngũ cốc, bơ, các loại hạt, trứng và sữa.

- Uống nhiều nước lọc: Nước lọc giúp đào thải axit uric thông qua đường tiểu hoặc hạn chế kết tinh urat tại ống thận.

- Mỗi ngày nên nạp vào cơ thể không quá 1.800kcal (tương đương 100-150g thịt và 300-400g rau hoa quả).

Bệnh gout nên KIÊNG ĂN GÌ?

- Thịt đỏ (bò, ngựa, trâu, dê, cừu), hải sản, nội tạng động vật là những thực phẩm người bị bệnh gout nên kiêng. Bởi chúng chứa hàm lượng cholesterol và purin cao.

- Thịt gà, đặc biệt là thịt gà tây; thịt ngỗng; trứng vịt lộn chứa rất nhiều purin cực kỳ không tốt cho người bệnh gout.

- Nem chua, thịt chó chứa nhiều chất đạm.

- Rượu, bia, nước uống có ga, các loại nước ngọt và nước tăng lực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước