Người dân Vancouver, Canada chuộng chữa bệnh bằng châm cứu

Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 29/08/2017 06:04 GMT+7

VTV.vn - Tại Vancouver, Canada đã có đến 300 bác sĩ Đông y Trung Quốc thực hiện khám chữa bệnh bằng phương pháp châm cứu nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu chữa bệnh tại đây.

Trong khi các bệnh nhân đang phải đối mặt với vô vàn vấn đề liên quan đến thuốc giả cũng như giá thuốc liên tục tăng cao, phương pháp chữa bệnh bằng châm cứu hầu như không dùng đến thuốc mà chỉ tác động đến các huyệt đạo trên cơ thể.

Bác sĩ Tony Zhou là một trong 300 bác sĩ sở hữu phòng khám tư chuyên về châm cứu tại Vancouver. Gần 20 năm làm việc trong lĩnh vực này, bác sĩ Zhou cho biết số lượng bệnh nhân đang có chiều hướng tăng lên và trở nên đa dạng cả về độ tuổi lẫn bệnh lý.

Thông thường, bác sĩ Zhou sẽ bắt mạch chẩn đoán xem người bệnh có gặp các vấn đề ở cơ quan nội tạng hay không vì châm cứu chính là tác động vào các huyệt mạch, làm lưu thông khí huyết cũng như giúp đào thải các chất độc ra ngoài nhanh nhất.

Châm cứu không nằm trong danh sách các dịch vụ chăm sóc y tế công cộng miễn phí nên người bệnh phải trả thêm khoảng 120 USD cho mỗi đợt điều trị. Tuy vậy, mức giá này được cho là khá hợp lý vì phòng khám của bác sĩ Zhou thậm chí còn tiếp nhận các bệnh nhân đến từ các thành phố khác và cả những người có thu nhập thấp muốn chữa trị bằng phương pháp sạch mà vẫn tiết kiệm được chi phí, không cần uống một viên thuốc nào.

Nhiều bệnh nan y được chữa khỏi nhờ phương pháp bấm huyệt Nhiều bệnh nan y được chữa khỏi nhờ phương pháp bấm huyệt Chữa bệnh bằng phương pháp ong đốt Chữa bệnh bằng phương pháp ong đốt Thực hư chữa bệnh ung thư bằng phương pháp thực dưỡng Thực hư chữa bệnh ung thư bằng phương pháp thực dưỡng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước