Người phụ nữ 20 năm lượm ve chai giúp trẻ nghèo học tập

VTV9-Thứ ba, ngày 12/06/2018 11:21 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Ninh Thuận, một phụ nữ ngày nào cũng đi lượm ve chai, phế liệu dành tiền cho con em trong các gia đình nghèo khó được học hành đến nơi đến chốn.

Tại miền quê trên vùng đất nắng hạn Ninh Thuận, bà Trần Thị Chích đã lượm ve chai suốt 20 năm qua. Từ những tháng ngày lượm ve chai của bà, có những đứa trẻ tưởng như không thể đến trường giờ đã sắp tốt nghiệp đại học.

Ở thị trấn Tân Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận, chỉ những người khó khăn lắm mới làm công việc này. Bởi thế, gần 20 năm trước khi bắt đầu lượm phế liệu, ai cũng cho rằng việc bà Chích làm là không bình thường. Không bình thường bởi ở tuổi nghỉ hưu, lại chẳng phải túng thiếu, lẽ ra bà có thể thảnh thơi.

Giờ bà Chích đã ở tuổi 74, vẫn đi lượm ve chai, phế liệu ngày hai lần. Một phần trong ngôi nhà được bà dành làm nơi để chứa phế liệu. Mỗi tuần, tiền bán phế liệu dẫu ít ỏi chỉ 200.000 đồng, nhưng đó là số tiền để bà Chích nuôi lợn đất. Mỗi năm một lần trước dịp khai giảng, bà có ngay những suất học bổng trao cho trẻ em nghèo, từ số tiền bán phế liệu.

Cặp lá yêu thương viết tiếp ước mơ cho trẻ em nghèo Hà Tĩnh Cặp lá yêu thương viết tiếp ước mơ cho trẻ em nghèo Hà Tĩnh

VTV.vn - Viết tiếp ước mơ đi học cho những em nhỏ khó khăn, chuyến xe Cặp lá yêu thương tiếp tục hành trình của mình đến với miền Trung.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước