Người viêm đại tràng nên ăn gì để tăng sức đề kháng giữa mùa dịch?

PV-Thứ hai, ngày 24/08/2020 18:19 GMT+7

VTV.vn - Ngoài tập luyện thể dục thể thao, việc duy trì chế độ ăn uống khoa học và bổ sung lợi khuẩn mỗi ngày giúp tăng cường đề kháng, phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả.

Vì sao người viêm đại tràng nên tăng cường sức đề kháng?

Hệ miễn dịch được ví như "hệ thống quốc phòng", đóng vai trò then chốt giúp cơ thể phòng ngừa được các bệnh truyền nhiễm và nhiễm trùng do virus, vi khuẩn, nấm mốc... từ bên ngoài. Đặc biệt, trong bối cảnh có nhiều dịch bệnh mới nổi, mức độ lây nhiễm nhanh và nguy cơ tử vong cao như hiện nay, hệ thống miễn dịch tốt lại càng có ý nghĩa hơn.

Người viêm đại tràng nên ăn gì để tăng sức đề kháng giữa mùa dịch? - Ảnh 1.

Hệ miễn dịch được ví như "hệ thống quốc phòng" phòng ngừa được các bệnh truyền nhiễm và nhiễm trùng do virus, vi khuẩn, nấm mốc (ảnh internet)

Các nhà khoa học đã chứng minh, 70% hệ miễn dịch của cơ thể nằm tại đường tiêu hóa. Sự cân bằng của hệ vi sinh đường ruột có mối liên hệ mật thiết đến sự phát triển của hệ miễn dịch. Cụ thể, lợi khuẩn đóng vai trò kích thích cơ thể tổng hợp các kháng thể tự nhiên ngay trên bề mặt ruột/đại tràng, giúp nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa bệnh bật.

Hay nói cách khác, chỉ khi hệ vi sinh đường ruột ở trạng thái cân bằng thì hệ thống miễn dịch sẽ phát triển và hoạt động hiệu quả nhất. Trong khi đó, đa phần những người bị bệnh lý nền về tiêu hóa, trong đó có viêm đại tràng, thường bị mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột do thường xuyên phải sử dụng kháng sinh.

Việc sử dụng kháng sinh vừa giúp tiêu diệt hại khuẩn nhưng đồng thời cũng diệt luôn cả lợi khuẩn, từ đó gây mất cân bằng hệ vi sinh. Hệ lụy gây nên các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, làm giảm sức đề kháng và tăng nguy cơ bội nhiễm.

Bởi vậy, việc cải thiện hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng là một trong những giải pháp đi đầu giúp phòng ngừa dịch bệnh một cách hiệu quả.

Thực phẩm giúp tăng đề kháng cho người viêm đại tràng

Một chế độ dinh dưỡng khoa học, lành mạnh là tiền đề giúp hệ thống miễn dịch hoạt động tốt. Dưới đây là một số thực phẩm tốt vừa giúp nâng cao sức đề kháng, vừa giúp phòng ngừa viêm đại tràng tái phát mà bạn có thể tham khảo:

Người viêm đại tràng nên ăn gì để tăng sức đề kháng giữa mùa dịch? - Ảnh 2.
Người viêm đại tràng nên ăn gì để tăng sức đề kháng giữa mùa dịch? - Ảnh 3.
Người viêm đại tràng nên ăn gì để tăng sức đề kháng giữa mùa dịch? - Ảnh 4.
Người viêm đại tràng nên ăn gì để tăng sức đề kháng giữa mùa dịch? - Ảnh 5.
Người viêm đại tràng nên ăn gì để tăng sức đề kháng giữa mùa dịch? - Ảnh 6.

LiveSpo COLON là dòng sản phẩm ứng dụng công nghệ Bào tử lợi khuẩn Dr.ANH, giúp bổ sung hơn 3 tỷ bào tử lợi khuẩn Bacillus subtilis và Bacillus clausii cùng 5ml nước cất vừa đủ. Sản phẩm đã được các chuyên gia tiêu hoá đầu ngành, người viêm đại tràng đánh giá cao và đã được bán tới 20 quốc gia trên thế giới.

Đặc biệt, LiveSpo COLON đã được kiểm chứng lâm sàng giúp hỗ trợ cải thiện các triệu chứng viêm đại tràng sau 7 ngày. Sản phẩm hiện đang được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

nguoi-viem-dai-trang-nen-an-gi-de-tang-suc-de-khang-giua-mua-dich-9

Để nhận được tư vấn miễn phí về các bệnh lý đường ruột, viêm đại tràng, độc giả vui lòng gọi điện đến hotline: 1900.8946

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước