Nguy hiểm khi ăn kiêng không đúng cách

VTV9-Thứ năm, ngày 11/01/2018 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Ăn kiêng là một phương pháp giảm cân được khuyến nghị. Tuy nhiên, nếu ăn kiêng không đúng cách, cơ thể dễ bị suy nhược, thậm chí để lại hậu quả khó lường.

- Sụt cân kéo dài: Ăn uống thiếu dinh dưỡng dài ngày gây ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể dẫn đến tình trạng sụt cân kéo dài.

- Cơ thể bị mất sức: Việc chỉ ăn một số thực phẩm gây tình trạng thiếu chất, cơ thể không có đủ năng lượng để duy trì các hoạt động.

- Hạ huyết áp: Lạm dụng ăn kiêng và thường xuyên nhịn ăn sẽ khiến bạn gặp phải tình trạng hạ huyết áp.

- Gây hại dạ dày: Ăn kiêng kéo dài và để bụng đói thường xuyên cũng làm tăng tiết dịch vị gây hại dạ dày.

- Chán ăn cũng là hậu quả của việc ăn kiêng sai cách.

Chính vì thế, để vừa đẹp mà vẫn đảm bảo sức khỏe, bạn cần tham khảo ý kiến từ các chuyên gia để có chế độ ăn kiêng phù hợp.

Những điều bạn cần làm trước khi bước vào chế độ ăn kiêng, giảm cân Những điều bạn cần làm trước khi bước vào chế độ ăn kiêng, giảm cân Không cần lo ăn kiêng, bạn có thể tránh ăn nhiều bằng những cách tự nhiên này Không cần lo ăn kiêng, bạn có thể tránh ăn nhiều bằng những cách tự nhiên này 1/5 số ca tử vong trên thế giới trong năm 2016 là do chế độ ăn kiêng không hợp lý 1/5 số ca tử vong trên thế giới trong năm 2016 là do chế độ ăn kiêng không hợp lý

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước