Nguyên tắc hẹn hò quan trọng nhưng vẫn bị lãng quên

Theo May/Dân trí-Thứ hai, ngày 03/11/2014 17:57 GMT+7

(Ảnh minh họa)

Có những điều quan trọng cần được duy trì suốt thời gian yêu nhau nhưng nhiều cặp đôi đã lãng quên chúng khiến cuộc tình rơi vào lối mòn chán chường hoặc đổ vỡ.

1. Lời nhận xét tích cực

Đã bao lâu rồi bạn quên động viên, tán thưởng nhau? Hãy dành ra mỗi ngày vài phút để nói với nhau những lời nhận xét tích cực mỗi khi thấy người ấy đã cố gắng hoàn thành một việc gì đó, dù là nhỏ nhặt. Giữa guồng quay cuộc sống bon chen, hối hả, cần lắm lời khích lệ từ nửa kia để thấy vững tin và có động lực cố gắng. Nên nhớ rằng nếu đã khen ngợi thì khen cho thật lòng, bởi những lời giả dối, nịnh nọt sẽ không bền lâu.

2. Lời xin lỗi

Nhận lỗi là một phép cư xử quan trọng, giúp duy trì hòa khí trong mọi mối quan hệ. Nhưng những người yêu nhau nhiều khi bỏ qua nghi thức đó chỉ vì nghĩ rằng đã gần gũi nhau đến thế thì cần gì phải rườm rà xin lỗi. Họ không hề biết chính sự dễ dãi, coi thường đó đã gây ra nhiều tổn thương cho đối phương. Mắc sai lầm thì sửa, thấy có lỗi thì xin lỗi, mọi xung đột trở nên dễ dàng giải quyết hơn biết bao nếu cả hai đều cầu thị, thấy xấu hổ khi phạm tội, nhưng vấn đề nằm ở chỗ nhiều cặp đôi đã lãng quên cách nói lời xin lỗi chân thành.

3. Ép dầu ép mỡ ai nỡ ép nhận tội

Đáng buồn nhất trong chuyện tình cảm là lời xin lỗi không được nói ra tự nhiên, thật thà mà đôi bên ép buộc, chì chiết nhau phải nhận lỗi. Lạt mềm thì buộc chặt chứ căng thẳng như này chỉ làm rạn nứt tình cảm hai người đã bỏ công vun đắp. Kể cả khi bạn dành được thế thắng, được nghe nửa kia nói xin lỗi, bạn chỉ thỏa mãn được lòng hiếu thằng trong phút chốc, còn cảm giác thất vọng bởi những đổ vỡ thì kéo dài mãi.

4. Quan tâm cả những người quan trọng khác

Trong giai đoạn yêu cuồng si, bạn dễ dàng quên đi những người quan trọng khác trong đời mình như bố mẹ, anh chị em, bạn bè,... Rồi sẽ có lúc bạn phải hối hận vì đã lơ là bạn thân và gia đình, họ là những người lo lắng, quan tâm bạn nhất khi bạn thất tình, thất bại và thất vọng về mọi thứ. Người tình thì không phải ai cũng có thể cùng bạn đi đến cuối đời.

5. Lời góp ý ngọt ngào

Phê bình một cách nhẹ nhàng mỗi khi đối phương làm điều gì không phải là một việc nên làm. Giận dỗi thái quá rồi hờn tủi không nói rõ nguyên do hoặc “chín bỏ làm mười” bỏ qua hết mọi lỗi lầm của người ấy đều không tốt cho cả hai. Để vừa cảm thấy hài lòng, vừa giúp nửa kia hoàn thiện bản thân, hãy khéo léo góp ý để ai kia không tái phạm tật xấu.

6. Giữ lời hứa

Trong tình yêu, lời hứa rất thiêng liêng. Nếu bạn thường xuyên thất hứa, tình cảm của cả hai bỗng trở nên nhạt nhòa, tầm thường, lòng tin cũng ngày một vơi đi.

Từ khóa:

hẹn hò

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước