Nhà siêu nhỏ - Giải pháp cho lao động nghèo tại Paris, Pháp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 27/09/2016 15:50 GMT+7

VTV.vn - Tại một nơi mà giá thuê nhà đắt đỏ như Paris, người lao động nghèo bắt buộc phải thuê những căn hộ chật chội dưới 9m2 vốn là phòng cho người giúp việc hoặc làm nhà kho.

Thực tế, những căn nhà như vậy trước năm 2013 bị Chính phủ Pháp cấm cho thuê. Nhưng theo quy định mới, chủ nhà chỉ cần cải tạo thêm 1 chiếc cửa sổ hay lò sưởi là có thể lách luật cho khách thuê.

Hệ quả là chính quyền sẽ giảm bớt gánh nặng ngân sách khi không phải hỗ trợ cho những người không thể tìm được chỗ thuê nhà theo diện hưởng phúc lợi xã hội.

Giám đốc chương trình hỗ trợ nhà ở, Quỹ Abbé Pierre cho biết mỗi năm, giới chức Paris chỉ cấp xác nhận 50 tờ khai cho những người thuê các căn nhà được đánh giá không đủ điều kiện sinh sống. Trong khi đó, hiện có tới 7.000 căn hộ như vậy đang tồn tại. Việc xác nhận những căn hộ không đủ điều kiện sống được chính quyền tiến hành quá chậm chạp. Điều này khiến cho ước mơ sống trong những ngôi nhà theo đúng nghĩa hơn vẫn sẽ còn quá xa vời.

Xu hướng chia sẻ không gian sống tại Hàn Quốc Xu hướng chia sẻ không gian sống tại Hàn Quốc

VTV.vn - Khi giá nhà ở các khu đô thị lớn của Hàn Quốc không ngừng tăng, các gia đình trẻ tại nước này đang có xu hướng chia sẻ không gian sống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước