Pháp cấm ô tô xung quanh sông Seine

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 07/09/2016 17:14 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Phó Thị trưởng Paris đang lên kế hoạch cấm ô tô đi lại quanh sông Seine, nhằm hạn chế ô nhiễm môi trường và giúp lấy lại vẻ đẹp cho dòng sông này.

Bên cạnh tháp Eiffel, sông Seine vốn được xem là biểu tượng của Thủ đô Paris hoa lệ của Pháp với vẻ đẹp thanh bình và nên thơ. Tuy nhiên, tình trạng kẹt xe 2 bên bờ sông trong những năm gần đây khiến sông Seine đang dần mất đi vẻ đẹp của mình. Trước tình trạng này, Phó thị trưởng Paris đang lên kế hoạch cấm ô tô đi lại quanh sông Seine nhằm hạn chế ô nhiễm môi trường và giúp lấy lại vẻ đẹp cho dòng sông này.

Lo ngại về những con phố tấp nập xe cộ quanh sông bờ sông Seine đang làm mất đi vẻ đẹp thơ mộng của dòng sông và làm tổn hại đến sức khỏe của người dân, chính quyền thủ đô Paris đang ấp ủ ý định cấm ô tô đi lại quanh sông Seine.

Ngoài ra, Thị trưởng thành phố còn có kế hoạch tạo ra tuyến đường đi bộ dọc theo sông Seine cũng như xây dựng một công viên công cộng ngay cạnh con sông này. Kế hoạch trên ngay lập tức đã được người dân thủ đô hoan nghênh.

Năm 1991, những công trình hai bên bờ sông Seine trong khu vực thủ đô Paris đã được Unesco công nhận là di sản văn hoá thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước