Nhân viên được trả tiền để... tập thể dục

Linh Lê (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 27/10/2017 06:21 GMT+7

VTV.vn - Tại Drager, một công ty kinh doanh thiết bị y tế tại Đức, các nhân viên được trả tiền để tập thể dục trong giờ làm việc.

10 phút tập luyện sau mỗi 3 giờ làm việc, bất kỳ ai trong công ty Drager cũng có thể tham gia vào lớp học tự phát này và trở lại bàn làm việc với tâm trạng thoải mái.

Chị Marianne Beier, công nhân công ty Drager, cho biết: "Công việc của tôi không vất vả nhưng đòi hỏi sự tỉ mẩn và tập trung. Vận động một chút sẽ làm giảm căng thẳng".

Drager là một công ty quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ y tế với 12.500 nhân viên. Với khẩu hiệu "cách tốt nhất để phát triển là giữ cho các nhân viên khoẻ mạnh", mọi cơ sở vật chất trong khuôn viên công ty đều được thiết kế để tạo ra môi trường làm việc thoải mái nhất.

Độ tuổi trung bình của các công nhân Drager là 43. Đây là ngưỡng mà sức khỏe con người thường đi xuống nhưng phần lớn nhân viên của công ty này vẫn duy trì được sức khỏe ổn định và nhận thấy sẽ còn có thể tiếp tục công việc trong thời gian dài.

Chị Anette Dronnier, phòng nhân sự, nói: "Trước đây chúng tôi luôn chú trọng việc tuyển thêm các công nhân trẻ và tạo ra các kế hoạch nghỉ hưu ưu đãi để người lớn tuổi nghỉ hưu sớm. Nhưng đó là một sai lầm. Bây giờ, mục tiêu là giữ cho những người có kinh nghiệm ở lại với chúng tôi càng lâu càng tốt".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước