Nhiếp ảnh gia Pháp tặng “Nụ cười ẩn giấu” cho Việt Nam

Bích Vân - Chí Trung (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 08/03/2016 19:38 GMT+7

VTV.vn - Sáng 8/3, Bảo tàng phụ nữ Việt Nam đã tiếp nhận tác phẩm nhiếp ảnh "Nụ cười ẩn giấu" từ nhiếp ảnh gia người Pháp Rehahn.

Trong bức ảnh "Nụ cười ẩn giấu", người xem dễ dàng nhận ra sự tương phản giữa những vết hằn thời gian với ánh mắt, nụ cười lạc quan yêu đời. Theo Rehahn, tác giả bức ảnh, "nụ cười ẩn giấu" là dấu ấn trong sự nghiệp của anh khi chớp được khoảnh khắc này. Đây chính là hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam tiêu biểu nhất, rất gần gũi thân quen, là dáng hình của bà, của mẹ, của những người phụ nữ xung quanh ta.

Cụ Bùi Thị Xong - người sở hữu nụ cười ẩn giấu cũng có mặt tại buổi lễ trao tặng đặc biệt này. Mưu sinh bằng nghề lái đò, phục vụ khách du lịch tại Hội An, cụ không biết rằng, bức ảnh chụp cụ đã từng được triển lãm ở 40 quốc gia. Nhiều tạp chí quốc tế uy tín như National Geographic, Los Angeles Times và Daily Mail đã lựa chọn "Nụ cười ẩn giấu" trên trang bìa.

Sinh năm 1979, Rehahn đã là một trong 10 nhiếp ảnh gia chân dung nổi tiếng thế giới, sánh ngang các tên tuổi nhiếp ảnh như Steve McCurry, Jim Nelsson hay Lee Jeffries. Bộ sưu tập những bức ảnh chụp nụ cười người Việt Nam ở khắp mọi miền, tập hợp trong cuốn sách Nụ cười ẩn giấu cũng đã thu hút được truyền thông quốc tế. Hiện tại anh sống tại thành phố cổ Hội An, Quảng Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước