Chủ tịch nước gặp gỡ các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt

Hoàng Thuận (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 11/02/2016 20:40 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Đây là cuộc hội ngộ hàng năm nhằm ôn lại những năm tháng đấu tranh gian khổ kiên cường của những người từng cống hiến máu xương cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Chiều 11/2, tại TP.HCM, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc gặp gỡ với gần 100 chiến sĩ cách mạng bị địch bắt và tù đày, đại diện Ban liên lạc chiến sĩ cách mạng bị địch bắt và tù đày các tỉnh từ Quảng Trị đến Cà Mau.

Trò chuyện thân tình, cởi mở, bầu không khí ấm áp trong suốt cuộc họp mặt, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lắng nghe tâm sự của những cựu tù với tư cách người đồng chí từng vào sinh ra tử. Nhân dịp này, các cựu tù đã bày tỏ cảm xúc phấn khởi của mình trước thành công tốt đẹp của Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng, đặt niềm tin vào những quyết sách mang tính chiến lược mà Đại hội đề ra sẽ đưa đất nước ngày càng phát triển trên mọi lĩnh vực trong thời gian tới. Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Trương Tấn Sang đã kêu gọi những cựu tù dù ở vị trí nào cũng phấn đấu góp sức vào công cuộc bảo vệ thành quả cách mạng.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói: “Tôi mong rằng trong cuộc gặp gỡ này anh em chúng ta siết chặt đội ngũ, phát huy truyền thống, dù bất cứ hoàn cảnh nào đương chức hay nghỉ hưu, khỏe hay yếu cũng phải đồng tâm nhất trí bảo vệ thành quả các mạng. Anh chị em nhắc nhở con cháu mình, những người quen thân, đồng chí mình: bây giờ hội nhập nhưng chúng ta không thể quên lịch sử”.

Trên tinh thần gặp để lắng nghe, chia sẻ và giải quyết những vấn đề mà các cựu tù băn khoăn như chế độ chính sách cho người có công còn sót lại hay phong tặng anh hùng cho các tập thể cá nhân đang gặp một số trở ngại, Chủ tịch nước đề nghị các Ban liên lạc chiến sĩ cách mạng bị địch bắt và tù đày các địa phương gấp rút hoàn thành thủ tục để giải quyết sớm và đúng đối tượng. Bên cạnh đó là việc sớm hoàn tất hồ sơ để trình Ban Bí Thư và Bộ Nội vụ thông qua tư cách pháp nhân của Hội chiến sĩ cách mạng bị địch bắt và tù đày Việt Nam cũng như các địa phương trong năm 2016. Lời chúc đầu năm của Chủ tịch nước đến tất cả đại biểu có mặt và chiến sĩ bị bắt và tù đày cả nước mang nhiều ý nghĩa bởi phía trước còn nhiều việc phải làm và làm phải hiệu quả.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước