Những bạn trẻ Hàn Quốc yêu mến Việt Nam

Nguyễn Yến (CTV tại Hàn Quốc)-Thứ sáu, ngày 23/12/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Nhóm bạn trẻ "Những chàng trai Hàn Quốc" lựa chọn cách tự thực hiện các video để quảng bá về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam.

Điều đặc biệt là đề tài các bạn lựa chọn rất giản dị, xuất phát từ thói quen của chính người Việt. Các sản phẩm hình ảnh của các bạn trẻ này đã đón nhận hàng trăm ngàn lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Lấy chất liệu từ đời sống dân dã, bằng cách thể hiện là khán giả trực tiếp trải nghiệm và cảm nhận cái đặc biệt trong mỗi nét văn hóa Việt, nhóm bạn trẻ "Những chàng trai Hàn Quốc" đã tự mình thực hiện các video để giới thiệu về đời sống văn hóa Việt Nam. Ý tưởng này đến từ chính những cảm nhận đầu tiên của Songrak - một thành viên của nhóm khi biết đến Việt Nam qua người bạn cùng ký túc xá.

Choi Jongrak, Choi Songrak, Dongrin và Choi Haram đã cùng nhau tổ chức sản xuất từ việc thuê trường quay, khảo sát xây dựng kịch bản cho đến ghi hình thực tế tại Hàn Quốc và Việt Nam. Tất cả kinh phí đều do các bạn tự chi trả.

Ngôn ngữ là cách để hiểu văn hóa được sâu hơn, bởi vậy các thành viên nhóm đang tiếp tục học tiếng Việt đồng thời đang chuẩn bị tổ chức sản xuất để ra mắt chuyên mục mới về chủ đề dạy và học tiếng Việt trên các trang mạng xã hội như Youtube và Facebook.

Phượt thủ Việt Nam đầu tiên chuẩn bị chinh phục Bắc Cực Phượt thủ Việt Nam đầu tiên chuẩn bị chinh phục Bắc Cực Việt Nam lọt Top 10 điểm đến giá cả phải chăng Việt Nam lọt Top 10 điểm đến giá cả phải chăng CNN giới thiệu 8 món ngon đường phố Việt Nam CNN giới thiệu 8 món ngon đường phố Việt Nam

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước