Những bờ biển phát quang ấn tượng vào ban đêm

TL (theo Huffting Post)-Thứ ba, ngày 01/08/2017 14:31 GMT+7

VTV.vn - Trên thế giới có một số bờ biển phát quang với ánh sáng neon xanh vô cùng "ảo diệu" như bờ biển ở Okayama, Tasmania, San Diego, Puerto Rico, Maldives.

Okayama (Nhật Bản)

Những bờ biển phát quang ấn tượng vào ban đêm - Ảnh 1.

Nếu có dịp đến Okayama (Nhật Bản) vào mùa hè, bạn không nên bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng bờ biển "phát quang" tuyệt đẹp vào đêm. Nơi đây có khung cảnh sáng huyền ảo như vậy là nhờ loài tôm phát quang có tên gọi Vargula Hilgendorfii. Người dân địa phương còn gọi chúng là "đom đóm biển". 

Primpose (Tasmania)

Những bờ biển phát quang ấn tượng vào ban đêm - Ảnh 2.

Một nơi có khung cảnh không kém phần đặc biệt là bãi Primpose thuộc vịnh Preservation nằm trên bờ biển phía Tây Bắc ở Tasmania. Bãi biển tại đây có ánh quang là nhờ hàng tỷ sinh vật đơn bào phù du có tên gọi Noctiluca Scintillans. Để biết được hiện tượng phát quang này sẽ có, bạn có thể thấy sự xuất hiện của tảo màu hồng ở bãi biển vào ban ngày.

San Diego (Mỹ)

Những bờ biển phát quang ấn tượng vào ban đêm - Ảnh 3.

Vào mùa hè, bạn cũng có cơ hội chứng kiến vẻ đẹp phát sáng huyền ảo ở bờ biển tại San Diego, miền Nam California (Mỹ). Hàng năm, loài tảo đỏ có tên gọi Lingulodinium Polyedrum đều xuất hiện định kỳ tại đây và vào đêm mưa, chúng tạo ra ánh sáng có màu xanh lấp lánh. 

Vieques (Puerto Rico)

Những bờ biển phát quang ấn tượng vào ban đêm - Ảnh 4.

Hiện tượng phát quang kỳ thú còn xảy ra ở bờ biển phía Nam vịnh Mosquito tại Puerto Rico. Các sinh vật biển nhỏ bé phát sáng đã tạo nên hiện tượng độc đáo này. Theo nghiên cứu, biển tại đây có ít nhất 6.000 loài góp phần mang đến vẻ đẹp ấn tượng đó. 

Maldives

Những bờ biển phát quang ấn tượng vào ban đêm - Ảnh 5.

Bờ biển ở Maldives cũng có thời điểm xảy ra hiện tượng tương tự nhờ các sinh vật phù du, trong đó có loài giáp xác ostracod. Đồng thời, hiện tượng này còn do sự xuất hiện của tảo biển đỏ. Vào ban ngày, chúng nở hoa rầm rộ, gây ra thủy triều đỏ nhưng đến đêm, chúng lại phát ra ánh sáng neon màu xanh tuyệt đẹp.

Lý giải cái tên bãi biển Sầm Sơn mà ít người biết Lý giải cái tên bãi biển Sầm Sơn mà ít người biết Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của biển cạn ở Nhất Tự Sơn, Phú Yên Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của biển cạn ở Nhất Tự Sơn, Phú Yên Biển Đông du ký: Chàng trai du lịch hơn 50 quốc gia khám phá vùng biển Trà Cổ xinh đẹp Biển Đông du ký: Chàng trai du lịch hơn 50 quốc gia khám phá vùng biển Trà Cổ xinh đẹp

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!  

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước