Những cách lạ kỳ mà hiệu quả giúp bạn bớt cảm giác thèm ăn

PV (theo Rodale Wellness)-Thứ sáu, ngày 08/12/2017 14:54 GMT+7

VTV.vn - Những cách làm đơn giản này tưởng chừng khá kỳ lạ nhưng thực tế có thể giúp bạn bớt cảm giác thèm ăn hơn.

Ngửi hương hoa hồng

Những cách lạ kỳ mà hiệu quả giúp bạn bớt cảm giác thèm ăn - Ảnh 1.

Nếu ngửi loại hoa này, bạn có thể bớt cảm giác thèm đồ ngọt khoảng 13% so với ngửi mùi nước hay táo xanh. Đây cũng là kết quả nghiên cứu của Đại học Flinders ở Australia. Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy thường xuyên ngửi mùi hương của các loại không phải thực phẩm giúp nhiều người giảm bớt cảm giác thèm ăn hơn.

Dùng bạc hà, vani

Những cách lạ kỳ mà hiệu quả giúp bạn bớt cảm giác thèm ăn - Ảnh 2.

Bạn có biết chỉ cần một hơi bạc hà đã giúp bạn kiềm chế được cơn đói, cảm giác muốn ăn? Một nghiên cứu đã chỉ ra người hít bạc hà thường xuyên có khả năng tập trung cao hơn, bớt thấy đói hơn và ăn ít hơn 2.800 calo trong tuần. Việc ngửi mùi hương vani cũng mang đến tác dụng tương tự.

Chế độ ăn uống linh hoạt

Những cách lạ kỳ mà hiệu quả giúp bạn bớt cảm giác thèm ăn - Ảnh 3.

Nếu ăn các món tương tự qua nhiều ngày sẽ tăng tần suất thèm ăn ở nam giới lên gần 3 lần so với thông thường. Điều này đã được chỉ ra qua một nghiên cứu về sinh lý học và hành vi. Các nhà nghiên cứu cho biết, chính "sự đơn điệu về cảm giác" trong chế độ ăn uống làm tăng khả năng thèm ăn nhiều hơn. Vì thế, thay đổi các công thức, làm chế độ ăn uống trở nên linh hoạt sẽ góp phần giúp bạn giải quyết tình trạng hay thèm ăn.

Dùng vật dụng có kích thước nhỏ

Những cách lạ kỳ mà hiệu quả giúp bạn bớt cảm giác thèm ăn - Ảnh 4.

Các vật dụng như bát, thìa, dĩa, đũa có kích thước nhỏ, thanh mảnh giúp bạn ăn ít hơn. Kết quả một nghiên cứu đã cho thấy bát dùng các vật dụng ăn uống có kích thước to càng kích thích cảm giác muốn ăn hơn.

Đi bộ

Những cách lạ kỳ mà hiệu quả giúp bạn bớt cảm giác thèm ăn - Ảnh 5.

Bạn có thể thong thả tản bộ 15 phút thôi là đã giúp giảm cảm giác thèm đồ ngọt hay thực phẩm có đường đến 50%. Đó là kết quả của một cuộc nghiên cứu ở Đại học Exeter tại Anh. Nghiên cứu cho thấy các hoạt động thể chất gọn nhẹ như đi bộ, nhảy dây... làm thay đổi hàm lượng của một số chất trong não, giúp giảm khả năng thèm thực phẩm.

Mất cảm giác thèm ăn, tại sao? Mất cảm giác thèm ăn, tại sao? Những loại quả bà bầu thèm mấy cũng không nên ăn Những loại quả bà bầu thèm mấy cũng không nên ăn Lý do khiến bạn luôn thèm ăn Lý do khiến bạn luôn thèm ăn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước